Ủy quyền cho chồng đi nhận bảo hiểm thất nghiệp có được không?

Ủy quyền cho chồng đi nhận bảo hiểm thất nghiệp có được không?

Em đi làm công ty. Sau đó nghỉ việc mà do bận công việc nên không đi làm bảo hiểm thất nghiệp được. Cho em hỏi là bảo hiểm thất nghiệp có nhận hộ được không ạ. Vậy em làm giấy ủy quyền cho chồng đi nhận hộ vậy có được không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:ủy quyền cho chồng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về: Ủy quyền cho chồng đi nhận bảo hiểm thất nghiệp có được không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về ủy quyền nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì:

“Điều 17. Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Người lao động được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp nêu trên là ngày người được ủy quyền trực tiếp nộp hồ sơ hoặc ngày ghi trên dấu bưu điện đối với trường hợp gửi theo đường bưu điện.”

Theo đó, bạn chỉ có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

+) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

+) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;

+) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

ủy quyền cho chồng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận

Theo thông tin bạn cung cấp, do bạn bận công việc nên bạn không đi làm bảo hiểm thất nghiệp được, tức là không thuộc một trong các trường hợp được ủy quyền cho chồng bạn nộp hồ sơ hưởng thất nghiệp. Do đó bạn không thể ủy quyền cho chồng đi nhận bảo hiểm thất nghiệp thay bạn được mà phải tự đi nhận. Nếu bạn không đi đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp thì coi như bạn không có nhu cầu hưởng và thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp này sẽ được bảo lưu cho đến khi bạn đủ điều kiện hưởng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Ủy quyền cho chồng đi nhận bảo hiểm thất nghiệp có được không; Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Cách bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp 

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.