Văn thư trong trường mầm non có được nghỉ bù thai sản trùng dịp hè

Văn thư trong trường mầm non có được nghỉ bù thai sản trùng dịp hè

Cho mình hỏi về văn thư trong trường mầm non có được nghỉ bù thai sản trùng dịp hè. Theo chế độ thai sản mới nhất, người giáo viên, giảng viên sẽ được nghỉ bù 2 tháng nếu sinh trùng dịp hè. Vậy cho hỏi nhân viên văn thư trường mầm non như mình thì được nghỉ như thế nào? Có được nghỉ phép năm hay nghỉ bù như giáo viên không? Xin cảm ơn.Nghỉ bù thai sản trùng dịp hèTư vấn Chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về văn thư trong trường mầm non có được nghỉ bù thai sản trùng dịp hè; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT quy định:

“2. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên mầm non gồm: nghỉ hè và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

a) Thời gian nghỉ hè của giáo viên là 08 tuần, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có);

b) Các ngày nghỉ khác thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động và các quy định hiện hành.

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành chỉ quy định trường hợp thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên mầm non gồm: nghỉ hè và các ngày nghỉ khác. Mà không có quy định cụ thể về việc văn thư trường học có được nghỉ hè.

Ngoài ra

Theo Công văn 1125/NGCBQLGD-CSNGCB ngày 18 tháng 8 năm 2017 quy định:

“3. Thời gian nghỉ hè của giáo viên bao gồm cả thời gian nghỉ hằng năm là 8 tuần đối với giáo viên mầm non (khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT) và 02 tháng đối với giáo viên phổ thông (khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT). Thời gian này giáo viên được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có). Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường. Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định (khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT, khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT).

Do đó trường hợp giáo viên nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được cơ sở giáo dục bố trí thời gian nghỉ hằng năm theo quy định tại Điều 111 và Điều 112 Bộ Luật lao động hoặc thanh toán tiền nghỉ hằng năm (nếu do yêu cầu công tác, cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên) theo quy định tại Điều 114 Bộ Luật Lao động. Mức chi hỗ trợ cho giáo viên trong trường hợp cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên được quy định tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 141/2011/TT-BTC ngày 20/10/2011 của Bộ Tài chính.”

Nghỉ bù thai sản trùng dịp hè

Tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Theo đó, nếu nghỉ thai sản trùng vào khoảng thời gian nghỉ hè sẽ được trường bố trí thời gian nghỉ hằng năm hoặc thanh toán tiền nghỉ hàng năm nếu không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ có giáo viên mới có thể được nghỉ bù khi nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè mà không có quy định nào về chế độ này cho văn thư trường mầm non. Vì vậy, bạn sẽ không được nghỉ bù giống như giáo viên trong các cơ sở giáo dục.

Kết luận:

Như vậy, Văn thư trường mầm non không được nghỉ bù khi nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu nghỉ thêm có thể thỏa thuận với trường học để nghỉ không hưởng lương.

Trên đây là bài viết về vấn đề văn thư trong trường mầm non có được nghỉ bù thai sản trùng dịp hè. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Tự đóng tiếp bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản khi sinh?

Hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản của lao động nữ

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi