Điều kiện hưởng chế độ trợ cấp tuất hàng tháng đối với vợ liệt sĩ tái giá

Điều kiện hưởng chế độ trợ cấp tuất hàng tháng đối với vợ liệt sĩ tái giá

Tôi lấy chồng, bố mẹ chồng tôi đã mất sớm, chồng tôi đã hy sinh và được xác nhận là liệt sĩ. 20 năm sau, tôi tái giá. Vậy tôi có được hưởng tuất hàng tháng của chồng tôi hay không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tuất hàng thángTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về điều kiện hưởng chế độ trợ cấp tuất hàng tháng đối với vợ liệt sĩ tái giá, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định Điều 20 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 20. Chế độ trợ cấp tiền tuất hàng tháng

4. Vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác thì được hưởng trợ cấp tiền tuất bằng một lần mức chuẩn.

6. Thời điểm hưởng:

d) Vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác nhưng nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng từ ngày Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định;”

Như vậy, nếu bạn đã lấy chồng khác nhưng có nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận thì khi tái giá sẽ được hưởng tiền trợ cấp tuất hàng tháng với mức bằng một lần mức chuẩn. 

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn lấy chồng, bố mẹ chồng bạn đã mất sớm, chồng bạn đã hy sinh và được xác nhận là liệt sĩ. 20 năm sau, bạn tái giá. Do đó, nếu bạn không nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận thì sẽ không được hưởng chế độ tuất hàng tháng.

Tuất hàng tháng

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Bạn là vợ liệt sĩ tái giá mà có xác nhận đã nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống thì sẽ được hưởng chế độ tiền trợ cấp tuất hàng tháng.

Trên đây là bài viết về vấn đề điều kiện hưởng chế độ trợ cấp tuất hàng tháng đối với vợ liệt sĩ tái giá. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hồ sơ hưởng chế độ vợ liệt sĩ tái giá

Thời điểm hưởng trợ cấp tuất hàng tháng đối với vợ liệt sĩ tái giá

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi