Mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật đặc biệt nặng

Mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật đặc biệt nặng

Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi về vấn đề con tôi bị ung thư bại não từ lúc 6 tháng tuổi đến nay cháu đã đi viện nhiều lần ở Bệnh viện Nhi trung ương. Nay cháu đã nằm một chỗ không thể phục vụ cho bản thân mình với mức trợ cấp hàng tháng tháng cho người khuyết tật đặc biệt nặng của cháu được 630.000 đồng. Đến nay đã cắt giảm bớt của cháu chỉ còn 530.000 đồng. Vậy tôi muốn hỏi tổng đài tư vấn cháu không làm được gì sao lại cắt giảm bớt trợ cấp hàng tháng của cháu như vậy? Giờ cháu đã là 17 tuổi với mức trợ cấp hàng tháng là bao nhiêu? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn. 17 tuổiTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới  câu hỏi về mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật đặc biệt nặng; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 1 Luật trẻ em 2016 thì trẻ em được hiểu là người dưới 16 tuổi. 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 15 và Khoản 1 Điều 16 Nghị định 28/2012/NĐ-CPthì:

“Điều 15. Mức chuẩn xác định các mức trợ cấp xã hội, mức hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng và mức trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng

1. Mức trợ cấp xã hội hàng tháng, hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng, mức cấp kinh phí nuôi dưỡng hàng tháng đối với người khuyết tật được tính theo mức chuẩn trợ cấp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của Chính phủ nhân với hệ số quy định tại các Điều 16, 17 và 18 Nghị định này.

Điều 16. Hệ số tính mức trợ cấp xã hội hàng tháng, mức hỗ trợ chi phí mai táng

1. Hệ số tính mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người khuyết tật sống tại hộ gia đình được quy định như sau:

a) Hệ số hai (2,0) đối với người khuyết tật đặc biệt nặng;

b) Hệ số hai phẩy năm (2,5) đối với người khuyết tật đặc biệt nặng là người cao tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng là trẻ em;

c) Hệ số một phẩy năm (1,5) đối với người khuyết tật nặng;

d) Hệ số hai (2,0) đối với người khuyết tật nặng là người cao tuổi, người khuyết tật nặng là trẻ em.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn: Con bạn là người khuyết tật đặc biệt nạng. Con bạn bị ung thư bại não từ lúc 6 tháng tuổi đến nay cháu đã đi viện nhiều lần ở Bệnh viện Nhi trung ương. Nay cháu đã nằm một chỗ không thể phục vụ cho bản thân mình với mức trợ cấp hàng tháng tháng của cháu được 630.000 đồng. Đến nay đã cắt giảm bớt của cháu chỉ còn 530.000 đồng; giờ cháu đã 17 tuổi. 

17 tuổi

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Trường hợp của con bạn được xác định là khuyết tật đặc biệt nặng, hiện nay 17 tuổi nên không được hưởng trợ cấp người khuyết tật đặc biệt nặng là trẻ em nữa. Do đó, mức trợ cấp hàng tháng của con bạn chỉ còn 270.000 đồng x 2,0 = 540.000 đồng.

Kết luận:

Mức trợ cấp xã hội hàng tháng của con bạn 17 tuổi bị khuyết tật đặc biệt nặng là 540.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức trợ cấp hàng tháng đối với người 17 tuổi khuyết tật đặc biệt nặng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác tại:

Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật ở đâu?

Giải quyết trợ cấp xã hội cho người khuyết tật thay đổi nơi cư trú

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi