Bị quay lén và đe dọa quan hệ tình dục thì phải làm như thế nào?

Bị quay lén và đe dọa thì phải làm như thế nào?

Xin luật sư tư vấn: Cháu là sinh viên, cháu bị chủ nhà quay lén lại cảnh cháu tắm và giờ chủ nhà đang đe dọa cháu là không cho hắn quan hệ, hắn sẽ tung clip đó của cháu lên mạng và gửi clip đó cho bạn bè cháu. Hiện giờ cháu đang rất hoang mang không biết phải làm sao? Mong luật sư tư vấn cho cháu với ạ.Tư vấn pháp luật hình sựquay lén

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về: Bị quay lén và đe dọa quan hệ tình dục thì phải làm như thế nào? chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 thì:

Điều 143. Tội cưỡng dâm

1. Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn bị chủ nhà quay lén lại cảnh tắm và giờ chủ nhà đang đe dọa bạn là không cho hắn quan hệ, hắn sẽ tung clip đó lên mạng và gửi clip đó cho bạn bè của bạn. Hành vi quay lại cảnh tắm và đe dọa bạn chính là hành vi dùng thủ đoạn để khiến người khác lệ thuộc vào mình. Tuy nhiên, do chưa có hành vi giao cấu xảy ra nhưng đã có hành vi đe dọa nên chủ nhà có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cưỡng dâm trong giai đoạn phạm tội chưa đạt.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên trình báo sự việc lên Cơ quan công an, Viện kiểm sát cấp huyện nơi bạn cư trú. Khi trình báo thì nên kèm theo chứng cứ, tài liệu để đảm bảo việc bạn trình báo là có căn cứ. Bạn không nên vì việc bị đe dọa như vậy mà đồng ý quan hệ bởi hành vi đó sẽ tiếp tay cho kẻ phạm tội và ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm của bạn.

quay lén

Tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến 24/7: 1900.6172

Kết luận

Như vậy trong trường hơp này thì chủ nhà trọ của bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cưỡng dâm theo Khoản 1 Điều 143 Bộ luật hình sự 2015 (được sửa đổi bổ sung năm 2017) trong giai đoạn phạm tội chưa đạt. Để bảo vệ bản thân thì bạn không nên đồng ý với yêu cầu của chủ nhà trọ mà phải nhanh chóng trình báo tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để các Cơ quan tiến hành tố tụng có biện pháp thu giữ, tiêu hủy các video đó để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của bạn và xử lý hành vi đe dọa của chủ nhà.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Bị quay lén và đe dọa thì phải làm như thế nào. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi