Dụ dỗ người khác quan hệ tình dục để xóa nợ thì có phạm tội không?

Dụ dỗ người khác quan hệ tình dục để xóa nợ thì có phạm tội không?

“Xin được luật sư tư vấn: Tôi đang gặp tình huống như sau: tôi có nợ một người một khoản tiền, hắn ta nói nếu tôi ngủ với hắn một đêm thì hắn sẽ xóa nợ cho tôi. Tôi đã làm theo lời hắn nhưng hắn ta không giữ lời hứa và còn đe dọa là tôi mà tố cáo hắn thì người thiệt là tôi vì tôi tự nguyện ngủ với hắn, chứ hắn không hiếp dâm tôi. Vậy luật sư cho tôi hỏi hắn lừa tôi vậy có phạm tội gì không?”Tư vấn pháp luật hình sựxóa nợ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về: Dụ dỗ người khác quan hệ tình dục để xóa nợ thì có phạm tội không, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 143 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 thì:

Điều 143. Tội cưỡng dâm

1. Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

Theo đó, để cấu thành Tội cưỡng dâm thì:

+) Thứ nhất, về mặt hành vi: Người phạm tội phải có hành vi dùng mọi thủ đoạn khiến cho người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách miễn cưỡng giao cấu. Thủ đoạn ở đây có thể là dụ dỗ, mua chuộc, đe doạ…

+)Thứ hai, đối tượng bị hại phải là người có quan hệ lệ thuộc với người phạm tội hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách. Người đang ở trong tình trạng quẫn bách được hiểu là trường hợp người bị hại đó đang gặp những khó khăn rất lớn về kinh tế… khó có thể khắc phục được hoặc đang gặp hiểm họa (như người thân đang mắc bệnh hiểm nghèo không có điều kiện về tài chính để đưa đi chữa trị, bản thân hoặc gia đình bị thiên tai, phá sản… nên bị túng thiếu nghiêm trọng cần phải có ngay sự giúp đỡ).

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn có nợ một người một khoản tiền, hắn ta nói nếu bạn ngủ với hắn một đêm thì hắn sẽ xí xóa cho bạn khoản nợ đó. Bạn đã làm theo lời hắn nhưng hắn ta không giữ lời hứa và còn đe dọa bạn đã tự nguyện ngủ với hắn chứ không phải hắn hiếp dâm bạn. Việc hắn nói sẽ xóa nợ cho bạn nếu bạn ngủ với hắn thì đây là hành vi dùng thủ đoạn dụ dỗ để đạt được mục đích giao cấu. Mặt khác, trong trường hợp này bạn là người đang ở trong tình trạng quẫn bách (đang nợ tiền), bị dụ dỗ dẫn đến việc quan hệ nên đã đủ yếu tố cấu thành tội cưỡng dâm theo Khoản 1 Điều 143 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017

xóa nợ

Tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến 24/7: 1900.6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp này thì người có hành vi dụ dỗ bạn quan hệ tình dục để xóa nợ có thể bị truy cứu trách nhiệm sự về Tội cưỡng dâm theo Khoản 1 Điều 143 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 với hình phạt bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Dụ dỗ người khác quan hệ tình dục để xóa nợ thì có phạm tội không. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Khởi kiện khi bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm

Xử lý đảng viên khi có hành vi ngoại tình

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay