Tổ chức chơi chắn trong đám cưới có phạm tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

Tổ chức chơi chắn trong đám cưới có phạm tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

“Xin luật sư tư vấn: Ngày 07/9/2018 gia đình nhà tôi có tổ chức đám cưới cho con trai tôi, đến đêm hôm đó một số người đến giúp gia đình tôi có tổ chức chơi chắn với nhau trong nhà tôi thì bị công an đến bắt quả tang. Số tiền thu giữ trên chiếu bạc là 20 triệu đồng. Vậy tôi có phạm tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc không? Và mức hình phạt thế nào?”Tư vấn pháp luật hình sự:chơi chắn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về: Tổ chức chơi chắn trong đám cưới có phạm tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ tại Khoản 1 Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc thì:

Điều 322. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc tổ chức 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;

b) Sử dụng địa điểm thuộc quyền Sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;

c) Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần trị giá 20.000.000 đồng trở lên;

d) Có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc; sắp đặt lối thoátkhi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;

đ) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc hành vi quy định tại Điều 321 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 321 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.”

Hành vi gá bạc hoặc tổ chức đánh bạc là dùng địa điểm do mình quản lý sử dụng để cho người khác đánh bạc thu tiền. Chỉ coi là hành vi gá bạc nếu chứa chấp và lấy tiền đánh bạc, trường hợp chỉ vì nể nang mà cho người khác sử dụng địa điểm mình quản lý thì không bị coi là gá bạc. Bản chất của gá bạc là mục đích trục lợi qua con bạc thông qua việc lấy tiền vào cửa, mua bán tài sản của con bạc với giá rẻ, kinh doanh các dịch vụ ăn uống.

Theo thông tin bạn cung cấp thì gia đình nhà bạn có tổ chức đám cưới cho con trai bạn, đêm hôm đó một số người đến giúp gia đình bạn có tổ chức chơi chắn với nhau trong nhà tôi thì bị công an đến bắt quả tang. Số tiền thu giữ trên chiếu bạc là 20 triệu đồng. Đối với những người tổ chức chơi chắn trong đám cưới thì những người đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội đánh bạc” theo Khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Đối với bạn: Nếu bạn không biết những người đó chơi bạc trong đám cưới, hoặc biết nhưng không có hành vi thu tiền của họ thì bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Trường hợp nếu bạn cố ý tổ chức cho họ chơi để thu tiền hoặc lợi nhuận thì bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “ Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc” theo khoản 1 Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

chơi chắn

Tư vấn pháp luật hình sư trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp này, nếu bạn không biết những người đó chơi bạc trong đám cưới, hoặc biết nhưng không có hành vi thu tiền của họ thì bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Trường hợp nếu bạn cố ý tổ chức cho họ chơi để thu tiền hoặc lợi nhuận thì bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc” theo khoản 1 Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 với khung hình phạt là bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Tổ chức chơi chắn trong đám cưới có phạm tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi