19006172

Hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu

Hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu

Hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu? Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi bên công ty tôi muốn ký hợp đồng lao động với một người lao động cao tuổi hiện tại đang hưởng lương hưu có được không vì người đó có kinh nghiệm liên quan đến chuyên môn kỹ thuật nên bên công ty tôi muốn nhận người này vào làm việc. Xin cảm ơn.Người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưuTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 167 Bộ luật lao động năm 2012 như sau: 

“Điều 167. Sử dụng người lao động cao tuổi

1. Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật này.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 6 Nghị định 05/2015-NĐ/CP như sau:

“Điều 6. Hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi

1. Khi người sử dụng lao động có nhu cầu và người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì hai bên có thể thỏa thuận kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

2. Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn muốn ký hợp đồng lao động với một người lao động cao tuổi hiện tại đang hưởng lương hưu  vì người đó có kinh nghiệm liên quan đến chuyên môn kỹ thuật nên bên công ty bạn muốn nhận người này vào làm việc.

Do đó, trong trường hợp công ty bạn có nhu cầu và người lao động có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám chữa bệnh thì hai bên có thể thỏa thuận để giao kết hợp đồng lao động mới.

Người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Nếu công ty có nhu cầu và người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu có đủ sức khỏe thì hai bên có thể giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đang hưởng lương hưu

Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam