Mức bồi thường hợp đồng khi người lao động nghỉ ngang

Mức bồi thường hợp đồng khi người lao động nghỉ ngang

Em mới đi làm không hiểu luật cho lắm ạ. Em muốn hỏi về mức bồi thường hợp đồng khi người lao động nghỉ ngang. Em làm trong 1 công ty. Em nộp đơn xin nghỉ rồi. Em mới làm được 10 ngày sau khi viết đơn nghỉ. Do em xin được việc khác rồi. Nên em tính nghỉ ngang ạ. Công ty phát cho em sổ bảo hiểm khi em mới vào làm được 2 tháng. Nếu em nghỉ ngang có sao không ạ? Có phải đền hợp đồng gì không ạ? Mà đền là đền bao nhiêu ạ? Giải thích giúp em với ạ.


Bồi thường hợp đồng khi người lao động nghỉ ngangTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về mức bồi thường hợp đồng khi người lao động nghỉ ngang; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 43 Bộ Luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn làm trong 1 công ty, bạn nộp đơn xin nghỉ và bạn mới làm được 10 ngày sau khi viết đơn nghỉ do xin được việc khác nên bạn tính nghỉ ngang ạ. Công ty phát cho bạn sổ bảo hiểm khi bạn mới vào làm được 2 tháng. Vì vậy, nếu bạn nghỉ ngang bạn sẽ:

+) Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho công ty nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động;

Bồi thường hợp đồng khi người lao động nghỉ ngang

Tổng đài tư vấn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

+) Bồi thường cho công ty một khoản tiền tương ứng với tiền lương của bạn trong những ngày không báo trước;

+) Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho công ty (nếu có).

Trên đây là bài viết về vấn đề mức bồi thường hợp đồng khi người lao động nghỉ ngang. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được trả sổ bảo hiểm?

Thời gian báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi