Bị mất giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH thì có xin cấp lại được không?

Bị mất giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH thì có xin cấp lại được không?

Tôi bị mất giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH thì có được cấp lại giấy khác để giải quyết chế độ ốm đau của mình không?Mất giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXHTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề giải quyết chế độ ốm đau khi mất giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH; chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 26 Thông tư 56/2017/TT-BYT thì:

“Điều 26. Trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

5. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã cấp giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội có trách nhiệm:

a) Cấp lại giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp sau đây:

– Bị mất, bị hỏng;

– Người ký các giấy chứng nhận không đúng thẩm quyền;

– Việc đóng dấu trên các giấy chứng nhận không đúng quy định;

– Có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

Trường hợp cấp lại phải đóng dấu “Cấp lại” trên giấy ra viện, giấy chứng sinh, giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, giấy chứng nhận không đủ sức khỏe để chăm sóc con sau khi sinh, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.”

Mất giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy trong trường hợp bạn làm mất giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH bạn có thể đến cơ sở khám chữa bệnh nơi đã cấp giấy chứng nhận nghỉ BHXH và xin lại giấy này để có thể làm hồ sơ hưởng chế độ ốm đau theo quy định. Khi đó, trên  giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội này sẽ được đóng dấu “Cấp lại”.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hưởng chế độ ốm đau khi có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Xác nhận của cơ sở y tế trên Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi