Chế độ tai nạn lao động cho người làm nhiều công ty

Chế độ tai nạn lao động cho người làm nhiều công ty

Cho em hỏi: Chế độ tai nạn lao động cho người làm nhiều công ty. Em tham gia hợp đồng lao động tại hai công ty, công ty nào cũng đóng bảo hiểm tai nạn lao động cho em. Vừa rồi em bị tai nạn lao động vậy thì em sẽ được hưởng chế độ như thế nào ạ? Em cảm ơn. Tư vấn bảo hiểm xã hộiChế độ tai nạn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về: Chế độ tai nạn lao động cho người làm nhiều công ty; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ tạiĐiều 5 Nghị định 37/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 5. Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động quy định tại Khoản 2 Điều 43 Luật an toàn, vệ sinh lao động được quy định như sau:

1. Hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng hoặc một lần được tính trên cơ sở tổng các mức tiền lương làm căn cứ đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của tất cả các hợp đồng lao động tại thời Điểm xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nhưng không quá mức tối đa theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội.

2. Chế độ hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp; khám bệnh, chữa bệnh nghề nghiệp; huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và phục hồi chức năng lao động quy định.” 

Như vậy

Người lao động bị tai nạn lao động thì việc hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng hoặc một lần được tính trên cơ sở tổng các mức tiền lương làm căn cứ đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của tất cả các hợp đồng tại thời điểm xảy ra tai nạn lao động nhưng không quá mức tối đa theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội.

Trong đó quỹ tiền lương làm căn cứ đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được tính theo căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của những người này. Theo đó, mức tiền lương tối đa làm căn cứ đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là 20 lần mức lương cơ sở theo Khoản 3 Điều 89 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Chế độ tai nạn

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo thông tin mà bạn cung cấp; bạn tham gia hợp đồng lao động tại hai công ty, công ty nào cũng đóng bảo hiểm tai nạn lao động cho bạn. Vừa rồi bạn bị tai nạn lao động, theo đó chế độ của bạn được tính trên cơ sở tổng các mức tiền lương làm căn cứ đóng nhưng không quá 20 lần mức lương cơ sở.

Trên đây là bài viết tư vấn về. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động theo quy định hiện hành

Quyền lợi của người học nghề bị tai nạn lao động

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button