Chuyển tuyến khám chữa bệnh đến bệnh viện tuyến tỉnh

Chuyển tuyến khám chữa bệnh đến bệnh viện tuyến tỉnh

Tôi muốn tư vấn về vấn đề: Chuyển tuyến khám chữa bệnh đến bệnh viện tuyến tỉnh. Tôi ở đăng ký khám chữa bệnh ở bệnh viện huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Tôi đi khám ở bệnh viện tuyến tỉnh là bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An. Vậy tôi đi có cần giấy giới thiệu không? Nếu cần giấy giới thiệu thì xin ở bệnh viện huyện đúng không?Chuyển tuyến khám chữa bệnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Chuyển tuyến khám chữa bệnh đến bệnh viện tuyến tỉnh, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT quy định về các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế như sau:

” Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh.

3. Người có thẻ bảo hiểm y tế được bệnh viện tuyến huyện, bao gồm cả bệnh viện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh chuyển tuyến đến trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh hoặc bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa tuyến tỉnh cùng hạng hoặc hạng thấp hơn

Theo đó , bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện tuyến huyện thì bạn được quyền đi khám chữa bệnh tại trạm y tế xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong địa bàn tỉnh thì được coi là khám chữa bệnh đúng tuyến và được bảo hiểm y tế thanh toán theo mức đúng tuyến.

Còn đối với trường hợp bạn tự đi khám bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh là bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An thì được xác định là đi khám chữa bệnh trái tuyến và chỉ được bảo hiểm y tế chi trả theo mức trái tuyến. Để được hưởng mức hưởng như đi khám chữa bệnh đúng tuyến thì bạn cần có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến huyện.

Chuyển tuyến khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, để được hưởng bảo hiểm y tế như khi đi đúng tuyến thì bạn cần có giấy chuyển tuyến từ cơ sở y tế tuyến huyện.

Trường hợp không có giấy chuyển tuyến, bạn cũng cần lưu ý, bảo hiểm y tế chỉ chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương với điều kiện bạn phải nằm lại viện điều trị nội trú. Nếu bạn điều trị ngoại trú thì bạn sẽ phải tự chi trả 100% chi phí.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Khám, chữa bệnh trái tuyến Trung ương

Khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh

Trên đây là quy định của pháp luật về: Chuyển tuyến khám chữa bệnh đến bệnh viện tuyến tỉnh. Mọi thắc mắc liên quan bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp. 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi