Có được giải quyết đồng thời 2 chế độ thai sản khi sinh con và triệt sản không?

Có được giải quyết đồng thời 2 chế độ thai sản khi sinh con và triệt sản không?

Xin chào tổng đài tư vấn! Em có thắc mắc liên quan đến chế độ thai sản của bảo hiểm như sau: Em sinh mổ đồng thời thực hiện triệt sản luôn. Như vậy thì em có được đề nghị bảo hiểm giải quyết luôn cả 2 chế độ thai sản là sinh con và triệt sản không ạ? Nhờ tổng đài tư vấn giúp, em cảm ơn ạ!Tư vấn chế độ thai sản:Sinh con và triệt sản

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi có được giải quyết đồng thời 2 chế độ thai sản khi sinh con và triệt sản không; chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

Điều 9. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

3. Trong thời gian đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà lao động nữ phải nghỉ việc để khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý, thực hiện các biện pháp tránh thai thì được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 32, 33 và 37 của Luật bảo hiểm xã hội”.

Theo quy định này, pháp luật hiện hành chỉ cho phép trong thời gian đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà lao động nữ phải nghỉ việc để khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý, thực hiện các biện pháp tránh thai sẽ được giải quyết đồng thời các chế độ này.

Do đó, khi bạn sinh con và đồng thời thực hiện biện pháp triệt sản thì bạn sẽ không được hưởng cả hai chế độ thai sản khi sinh con và khi thực hiện biện pháp triển sản mà chỉ được hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Sinh con và triệt sảnTổng đài tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi đối với thắc mắc của bạn về vấn đề có được giải quyết đồng thời 2 chế độ thai sản khi sinh con và triệt sản không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau: 

Mức hưởng nghỉ dưỡng sức phục hồi sau khi sinh con theo quy định của luật mới

Thời gian nghỉ thai sản có được dùng làm căn cứ tính số ngày nghỉ hằng năm?

Điều kiện lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi