Có thể nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần ở đâu?

Nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần

Em quê ở Quảng Ninh lên Bắc Giang làm việc. Nay em đã nghỉ việc, đã lấy sổ bảo hiểm và đủ điều kiện để thanh toán bảo hiểm một lần. Em muốn hỏi nơi nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần ở đâu? Em muốn về Quảng Ninh để nhận tiền bảo hiểm có được không? Nhờ tư vấn giúp em với ạ.Nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần

Tư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về nơi nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về nơi nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần

Căn cứ vào điểm 2.2 khoản 2 Điều 26 Quyết định 636/QĐ- BHXH về trách nhiệm của người lao động và thân nhân người lao động.

“2.2. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và người tự đóng tiếp bảo hiểm xã hội bắt buộc, người chờ đủ Điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu hoặc chờ hưởng trợ cấp hàng tháng theo Nghị định số 09/1998/NĐ-CP … nộp hồ sơ theo quy định tại Điều 20 cho bảo hiểm xã hội huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh nơi cư trú (trong trường hợp bảo hiểm xã hội tỉnh được phân cấp giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần) để hưởng bảo hiểm xã hội một lần”.

Như vậy, nơi nộp hồ sơ nhận bảo hiểm xã hội một lần là cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh (trong trường hợp bảo hiểm xã hội tỉnh được phân cấp giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần) tại nơi bạn cư trú.

Theo đó,căn cứ Khoản 2 Điều 1 Quyết định 636/QĐ- BHXH:

2. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú”.

Như vậy, nơi cư trú là nơi đăng ký thường trú hoặc nơi có đăng ký tạm trú.

 

Nhận tiền bảo hiểm xã hội một lầnTư vấn Bảo hiểm Xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Theo quy định trên, bạn có hộ khẩu ở Quảng Ninh nên có thể nộp hồ sơ nhận bảo hiểm xã hội một lần tại cơ quan bảo hiểm xã hội huyện tại Quảng Ninh nơi bạn có sổ hộ khẩu.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo về nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần tại các bài viết:

Điều kiện, mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Hồ sơ và mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần

Trên đây là tư vấn về nơi nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần. Nếu còn vấn đề thắc mắc về nơi nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay