19006172

Đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sản nữa không?

Đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sản nữa không?

Tổng đài cho tôi hỏi. Tôi Đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sản nữa không? Xin cám ơn!thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sảnTư vấn chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về Đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sản nữa không?; chúng tôi tư vấn như sau:

Về vấn đề Đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sản nữa không cần căn cứ theo quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sản

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định, đối với người lao động nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì được hưởng chế độ thai sản. Trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản là hai chế độ độc lập với nhau. Do vậy, việc bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không ảnh hưởng đến việc bạn nhận tiền thai sản. 

Trên đây là tư vấn về đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sản nữa không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con năm 2021

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi sinh con gồm những giấy tờ gì?

Nếu còn vướng mắc về Đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì có được hưởng tiền thai sản nữa không; bạn vui lòng liên hệ: Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Trả lời

luatannam