Đóng bảo hiểm tai nạn lao động cho nhân viên được cử đi công tác nước ngoài

Đóng bảo hiểm tai nạn lao động cho nhân viên được cử đi công tác nước ngoài

Mình muốn được tổng đài tư vấn hỗ trợ giúp mình vấn đề sau! Giả sử nhân viên công ty mình được cử đi công tác nước ngoài hoặc không may trong tháng đầu tiên đi làm đã bị tai nạn lao động thì vấn đề đóng bảo hiểm tai nạn lao động với bảo hiểm sẽ như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào rất mong được các bạn tư vấn rõ để mình có căn cứ giải trình với giám đốc! Xin cảm ơn các bạn nhiều!Đi công tác nước ngoàiTư vấn bảo hiểm xã hội: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 và Khoản 2 Thông tư 26/2017/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Điều 3. Tham gia quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 Thông tư này mà được cử đi học tập, thực tập, công tác trong nước và nước ngoài có hưởng tiền lương hoặc nghỉ việc do bị ngừng việc, chờ việc có hưởng tin lương thì người sử dụnlao động vẫn phải đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong thời gian đi học tập, thực tập, công tác, ngừng việc, chờ việc.

2. Trường hợp bị tai nạn lao động ngay trong tháng đầu đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc trong tháng đầu trở lại làm việc đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp sau thời gian đóng bảo hiểm gián đoạn do chấm dứt hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động phải đóng vào quỹ bảo him tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của tháng đó”.

Theo đó, vấn đề đóng quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được thực hiện như sau:

– Với người lao động được cử đi công tác nước ngoài:

+) Nếu có hưởng tiền lương: người sử dụnlao động vẫn phải đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

+) Nếu không hưởng tiền lương: người sử dụnlao động không phải đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Đi công tác nước ngoài

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

– Với người lao động bị tai nạn lao động ngay trong tháng đầu đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thì người sử dụng lao động phải đóng vào quỹ bảo him tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của tháng đó.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với câu hỏi của bạn. Bạn vui lòng dựa theo quy định nêu trên để xác định vấn đề đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động của đơn vị mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Quy định mới về đóng 1% vào quỹ tai nạn lao động

Bảo hiểm tai nạn lao động chi trả cho người lao động như thế nào

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi