Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh con

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh con

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh con. Em đã nghỉ việc ở công ty trước khi sinh con thì hồ sơ để làm thai sản gồm những giấy tờ gì thế ạ? Em có cần làm mẫu C70a-HD không ạ vì em thấy có cả chữ ký giám đốc và công đoàn nữa?Tư vấn chế độ thai sản:chế độ thai sản khi nghỉ việc

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh con; chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 và Khoản 9 Điều 9 Quyết định số 636/QĐ-BHXH quy định:

“Điều 9. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản 

2. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng BHXH sinh con hoặc đối với chồng, người nuôi dưỡng trong trường hợp người mẹ chết hoặc con chết sau khi sinh hoặc người mẹ gặp rủi ro sau khi sinh không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con gồm: 

2.1. Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con trừ trường hợp con chết mà chưa được cấp giấy chứng sinh; 

9. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người lao động đã thôi việc, phục viên, xuất ngũ trước thời Điểm sinh con, nhận con, nhận nuôi con nuôi gồm: Sổ BHXH và hồ sơ theo quy định tại Khoản 2 hoặc Khoản 3 hoặc Khoản 5 hoặc Khoản 6 Điều này.”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau cho cơ quan BHXH nơi bạn thường trú hoặc tạm trú để được hưởng chế độ thai sản:

– Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con (bản sao có chứng thực, 01 bản/con )

– Sổ BHXH của bạn.

Khi đi bạn mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh như chứng minh thư, căn cước công dân… và giấy tờ chứng minh về nơi cư trú như sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú.

chế độ thai sản khi nghỉ việc

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Mẫu C70a-HD được ban hành kèm theo Quyết định số 636/QĐ-BHXH để các đơn vị sử dụng lao động thực hiện kê khai về danh sách người lao động đề nghị giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe. Vì vậy, bạn là người lao động đã nghỉ việc thì không cần nộp mẫu C70a-HD để hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là tư vấn về hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh con. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Quy định về mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con năm 2018

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi sinh con gồm những giấy tờ như thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi