19006172

Mang thai ngoài tử cung có được hưởng chế độ thai sản không?

Mang thai ngoài tử cung có được hưởng chế độ thai sản không?

Tổng đài cho tôi hỏi: Tôi vừa phải nghỉ trong một khoảng thời gian để mổ do mang thai ngoài tử cung, những ngày nghỉ tôi có được hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội không vậy tổng đài? mong tổng đài trả lời giúp tôi, xin cảm ơn! Mang thai ngoài tử cung có được hưởng chế độ thai sản không?Mang thai ngoài tử cung có được hưởng

Tư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi liên quan đến vấn đề Mang thai ngoài tử cung có được hưởng chế độ thai sản không? cho chúng tôi; với câu hỏi của bạn  Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về  vấn đề  Mang thai ngoài tử cung có được hưởng chế độ thai sản không:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con”.

Bên cạnh đó, theo Công văn số 1967/BYT- BH ngày 10/4/2013 của Bộ Y tế về việc xác định bệnh làm căn cứ giải quyết chế độ BHXH quy định:

“1. Các trường hợp mang thai trứng hoặc có thai ngoài tử cung là các trường hợp bệnh lý”.

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp của bạn sẽ không đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản do mang thai ngoài tử cung vì trường hợp này được xác định là bệnh lý theo quy định. Do vậy, bạn sẽ đủ điều kiện để hưởng chế độ ốm đau.

Mang thai ngoài tử cung có được hưởng

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn cho bạn về vấn đề: Mang thai ngoài tử cung có được hưởng chế độ thai sản không. Ngoài ra, để biết được bạn được hưởng quyền lợi từ chế độ ốm đau như thế nào bạn vui lòng tham khảo bài viết:

Trên đây là quy định của pháp luật về vấn đề mang thai ngoài tử cung có được hưởng chế độ thai sản không, trong quá trình giải quyết câu hỏi nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

luatannam