19006172

Mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi

Mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi

Mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi? Bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi ở Hà Tĩnh ra bệnh viện Nhi Trung ương có sử dụng được không? Và mức hưởng là bao nhiêu % ạ?hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng trẻ emTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về vấn đề mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế 

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;”.

Như vậy, theo quy định trên thì khi đi khám trái tuyến tại bệnh viện tuyến trung ương thì vẫn được hưởng quyền lợi của bảo hiểm y tế, tuy nhiên, mức hưởng thấp hơn và phải nằm điều trị nội trú tại bệnh viện thì mới được chi trả.

Trong trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi ở Hà Tĩnh ra bệnh viện Nhi Trung ương, do bạn không nêu rõ là có khám, chữa bệnh đúng tuyến hay không nên chúng tôi chia làm 2 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Khám, chữa bệnh trái tuyến chỉ được hưởng 40% chi phí nếu điều trị nội trú. Còn điều trị ngoại trú thì BHYT không chi trả.
  • Trường hợp 2: Khám, chữa bệnh đúng tuyến thì mức hưởng bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi là 100% chi phí thuộc danh mục BHYT chi trả.

Kết luận: Bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi ở Hà Tĩnh ra bệnh viện Nhi Trung ương hoàn toàn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, cần đi khám, chữa bệnh đúng tuyến để được hưởng mức quyền lợi cao nhất.

hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng trẻ em

 Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Hồ sơ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi

Có được thanh toán lại chi phí khám chữa bệnh khi không mang thẻ bảo hiểm y tế

Nếu trong quá trình giải quyết còn thắc mắc về vấn đề: Mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam