Người đóng BHXH bao gồm phụ cấp khu vực khi về hưu được quyền lợi gì?

Người đóng BHXH bao gồm phụ cấp khu vực khi về hưu được quyền lợi gì?

Tôi có tầm 10 năm (từ 1996 đến 2006) đóng bảo hiểm ở Vị Xuyên, Hà Giang gồm phụ cấp khu vực khoảng 0,7 gì đó. Tới tháng 12/ 2018 này tôi về hưu thì không biết khi đóng BHXH bao gồm phụ cấp khu vực thì khoản phụ cấp khu vực đó có được tính hưởng gì hay không? Mong sớm được tổng đài tư vấn giải đáp!Đóng BHXH bao gồm phụ cấp khu vựcTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ Điểm a Khoản 1; Điểm a Khoản 2 và Điểm a Khoản 3 Điều 21 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Phụ cấp khu vực đối với người hưởng bảo hiểm xã hội

1. Đối tượng áp dụng

a) Người lao động nghỉ việc đủ điều kiện hưởng lương hưu hoặc bảo hiểm xã hội một lần hoặc chết kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 trở đi, mà trước ngày 01 tháng 01 năm 2007 đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bao gồm phụ cấp khu vực;

2. Chế độ hưởng

a) Người lao động nghỉ việc đủ điều kiện hưởng lương hưu hoặc hưởng bảo hiểm xã hội một lần kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 trở đi, mà trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bao gồm phụ cấp khu vực, thì ngoài hưởng lương hưu hoặc bảo hiểm xã hội một lần theo quy định còn được hưởng trợ cấp một lần tương ứng với thời gian và số tiền phụ cấp khu vực đã đóng bảo hiểm xã hội.

3. Cách tính mức trợ cấp một lần:

Đối với trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này thì mức trợ cấp một lần được tính theo thời gian, tỷ lệ đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, hệ số phụ cấp khu vực và mức tiền lương cơ sở tại thời điểm giải quyết. Hệ số phụ cấp khu vực được xác định như sau:

a) Đối với thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 01 tháng 01 năm 1995 đến 31 tháng 12 năm 2006 thì hệ số phụ cấp khu vực tính trợ cấp một lần là hệ số phụ cấp khu vực thực tế đã đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội;”

Đóng BHXH bao gồm phụ cấp khu vực

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bạn cho biết tháng 12/2018 bạn sẽ đủ điều kiện hưởng lương hưu. Trước đó, bạn đã có thời gian 10 năm (từ năm 1996 đến năm 2006) đóng bảo hiểm xã hội tại Vị Xuyên, Hà Giang bao gồm phụ cấp khu vực.

Đối chiếu quy định nêu trên thì ngoài hưởng lương hưu theo quy định bạn còn được hưởng trợ cấp một lần tương ứng với thời gian và số tiền phụ cấp khu vực đã đóng bảo hiểm xã hội. Mức trợ cấp một lần này được tính theo thời gian; tỷ lệ đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hệ số phụ cấp khu vực và mức tiền lương cơ sở tại thời điểm giải quyết. Trường hợp của bạn, hệ số phụ cấp khu vực tính trợ cấp một lần là hệ số phụ cấp khu vực mà bạn thực tế đã đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Kết luận:

Tóm lại, trường hợp của bạn thì khi bạn đóng BHXH bao gồm phụ cấp khu vực thì khi nghỉ hưu, ngoài hưởng lương hưu theo quy định bạn còn được hưởng trợ cấp một lần tương ứng với thời gian và số tiền phụ cấp khu vực đã đóng bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, bác có thể tham khảo thêm bài viết:

Phụ cấp khu vực có tính đóng bảo hiểm cho giáo viên không?

Phụ cấp khu vực có được cộng để tính lương hưu?

Nếu còn vướng mắc về quyền lợi của người đóng BHXH bao gồm phụ cấp khu vực; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay