Suy giảm khả năng lao động 34% thì được BHXH trả bao nhiêu tiền?

Suy giảm khả năng lao động 34% thì được BHXH trả bao nhiêu tiền?

Suy giảm khả năng lao động 34% thì được BHXH trả bao nhiêu tiền? Tôi bị suy giảm khả năng lao động 34% đã được công ty trả tiền trợ cấp và gửi hồ sơ lên BHXH rồi. Vậy BHXH sẽ trả cho tôi bao nhiêu tiền?Tư vấn chế độ tai nạn lao động:

Với thắc mắc của bạn về vấn đề công ty phải bồi thường tai nạn lao động chết người như thế nào? Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 :

“Điều 49. Trợ cấp hằng tháng

1. Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 31% trở lên thì được hưởng trợ cấp hằng tháng.

2. Mức trợ cấp hằng tháng được quy định như sau:

a) Suy giảm 31% khả năng lao động thì được hưởng bằng 30% mức lương cơ sở, sau đó cứ suy giảm thêm 1% thì được hưởng thêm 2% mức lương cơ sở;

b) Ngoài mức trợ cấp quy định tại điểm a khoản này, hằng tháng còn được hưởng thêm một khoản trợ cấp tính theo số năm đã đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, từ một năm trở xuống được tính bằng 0,5%, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng vào quỹ được tính thêm 0,3% mức tiền lương đóng vào quỹ của tháng liền kề trước tháng bị tai nạn lao động hoặc được xác định mắc bệnh nghề nghiệp; trường hợp bị tai nạn lao động ngay trong tháng đầu tham gia đóng vào quỹ hoặc có thời gian tham gia gián đoạn sau đó trở lại làm việc thì tiền lương làm căn cứ tính khoản trợ cấp này là tiền lương của chính tháng đó”.

Theo đó, người lao động bị tai nạn lao động mà suy giảm từ 31% khả năng lao động trở lên thì sẽ được hưởng trợ cấp hằng tháng.

Do vậy, trong trường hợp bạn bị tai nạn lao động và suy giảm khả năng lao động 34%, bạn sẽ được hưởng trợ cấp hằng tháng với mức hưởng như sau:

Mức trợ cấp hằng tháng = [30% + (34-31)% x 2 %] x mức lương cơ sở = 36% mức lương cơ sở. 

Tư vấn chế độ tai nạn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài mức trợ cấp trên, hằng tháng bạn sẽ được hưởng thêm một khoản trợ cấp tính theo số năm bạn đóng BHXH. Thời gian đóng bảo hiểm từ 1 năm trở xuống được tính bằng 0,5%, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH được tính thêm 0,3% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi bạn nghỉ việc để điều trị.

Kết luận, trong trường hợp này bạn sẽ được BHXH chi trả trợ cấp hằng tháng với mức hưởng bằng 36% mức lương cơ sở và khoản trợ cấp tính theo số năm đóng bảo hiểm.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi đối với thắc mắc của bạn về vấn đề suy giảm khả năng lao động 34% thì được BHXH trả bao nhiêu tiền? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau: 

Hồ sơ nghỉ dưỡng sức sau tai nạn lao động cần những giấy tờ gì?

Chi phí điều trị được BHYT chi trả khi bị tai nạn lao động

Trong quá trình giải quyết nếu có vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi