Thời gian xuất trình thẻ BHYT trong trường hợp cấp cứu

Thời gian xuất trình thẻ BHYT trong trường hợp cấp cứu

Anh tôi bị tai nạn giao thông và được mọi người đưa vào bệnh viện trung ương cấp cứu. Do tai nạn bất ngờ nên anh tôi không mang theo thẻ bảo hiểm y tế. Vậy gia đình tôi có thể mang thẻ BHYT vào sau được không?



Cấp cứuTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1, 6 Điều 8 Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC quy định về thủ tục khám chữa bệnh BHYT:

“Điều 8. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia BHYT khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh; trường hợp thẻ BHYT chưa có ảnh thì phải xuất trình một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

6. Trường hợp cấp cứu, người tham gia BHYT được đến khám bệnh, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở y tế nào và phải xuất trình các giấy tờ quy định tại Khoản 1 hoặc Khoản 2 hoặc Khoản 3 Điều này trước khi ra viện. Khi hết giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở y tế làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh như trường hợp khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến quy định.”

Cấp cứu

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định trên thì đối với trường hợp cấp cứu thì người tham gia bảo hiểm y tế có thể khám chữa bệnh ở bất cứ cơ sở y tế nào mà vẫn được chi trả như khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến. Để được hưởng quyền lợi của bảo hiểm y tế, bạn phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế trước khi ra viện ( không nhất thiết phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế ngay khi nhập viện).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Không mang thẻ BHYT khi cấp cứu có được BHYT chi trả không?

Mọi thắc mắc liên quan bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi