Thủ tục cấp lại sổ BHXH khi đã nhận BHXH một lần và BHTN

Thủ tục cấp lại sổ BHXH khi đã nhận BHXH một lần và BHTN

Chào luật sư. Luật sư tư vấn giúp tôi về vấn đề này với ạ! Tôi đã nhận thanh toán BHXH và BHTN một lần vào 2012. Sau đó cả sổ và giấy tờ liên quan tới sổ BHXH tôi đều bị mất cả sổ và số sổ. Nay tôi vào công ty mới và muốn được cấp lại sổ BHXH có được không, thủ tục cấp lại sổ BHXH như thế nào? Xin cảm ơn luật sư!thủ tục cấp lại sổ BHXHTư vấn Bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về thủ tục cấp lại sổ BHXH, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thủ tục cấp lại sổ BHXH:

Căn cứ Điều 46 Quyết định 595/QĐ-BHXH người lao động được cấp lại sổ BHXH trong những trường hợp sau:

Điều 46. Cấp và quản lý sổ BHXH

2. Cấp lại sổ BHXH

2.1. Cấp lại sổ BHXH (bìa và tờ rời) các trường hợp: mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng.”

Theo đó, trường hợp đã hưởng BHXH một lần được cấp lại sổ BHXH. Khi bạn tiếp tục tham gia BHXH tại công ty mới thì bạn cần làm hồ sơ cấp lại số sổ bảo hiểm xã hội.

thủ tục cấp lại sổ BHXHTư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Khi làm hồ sơ để cấp lại sổ BHXH sau khi đã nhận bảo hiểm xã hội thì bên công ty của bạn sẽ phải kê khai tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS)

Tóm lại:

Khi đã nhận bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp; nếu tiếp tục tham gia BHXH thì làm hồ sơ xin cấp lại sổ BHXH mới với đúng số sổ cũ.

Người đang làm việc nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH nơi đang tham gia hoặc nộp thông qua đơn vị nơi đang làm việc.

Lưu ý: Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS) đề nghị ghi rõ nơi đã nhận trợ cấp BHXH 1 lần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về thủ tục cấp lại sổ BHXH sau:

Cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXH một lần mà mất hết giấy tờ

Thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội do doanh nghiệp làm mất sổ

Trên đây là tư vấn về thủ tục cấp lại sổ BHXH. Nếu còn vấn đề thắc mắc về quyền lợi của mình; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button