Thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp khi hưởng 1 tháng thì có việc làm

Thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp khi hưởng 1 tháng thì có việc làm

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của mình là 3 tháng nhưng mình vừa hưởng 1 tháng. Giờ mình đã có việc làm (không có hợp đồng lao động) thì mình thông báo chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào ạ? Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Hưởng 1 tháng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp khi hưởng 1 tháng thì có việc làm; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 53 Luật việc làm 2013 quy định:

“Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tìm được việc làm;… 

Bên cạnh đó, Khoản 1 và Khoản 4 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các Điểm b, c, d, g và h Khoản 1 Điều này, người lao động phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (bản chụp), trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện.

4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.”

Hưởng 1 tháng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, khi có việc làm với thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên sẽ thuộc trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong vòng 3 ngày kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 23 (theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH) và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (bản chụp), trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện

Bên cạnh đó, thời gian tham gia trợ cấp thất nghiệp chưa hưởng của bạn sẽ được bảo lưu cho lần hưởng tiếp theo khi bạn đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp (theo khoản 5 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP).

Giấy tờ liên quan bao gồm: Hợp đồng lao động đã ký kết.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về thủ tục chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp khi hưởng 1 tháng thì có việc làm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vẫn được bảo lưu thời gian đóng

Thời hạn thông báo có việc làm để chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi