19006172

Trong thời gian nghỉ hè giáo viên có được tham gia bảo hiểm không?

Nghỉ hè có được tham gia bảo hiểm

Xin chào Tổng đài tư vấn, tôi có thắc mắc về vấn đề bảo hiểm như sau, mong tổng đài tư vấn giúp: Cho tôi hỏi thời gian nghỉ hè của giáo viên có được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội hay không? Tôi xin cảm ơn.Nghỉ hèTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGĐT:

“3. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

a) Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);

b) Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

c) Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động.

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định”.

Theo đó, thời gian nghỉ hè của giáo viên được tính là thời gian nghỉ hằng năm và được hưởng nguyên lương.

Theo quy định tại căn cứ Khoản 3 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc:

” 3. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản”.

Nghỉ hèTư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trường hợp khi bạn nghỉ hè thì bạn vẫn hưởng nguyên lương nên bạn vẫn phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nên thời gian này vẫn được tính là tham gia bảo hiểm.

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Giáo viên có được nhận lương trong thời gian nghỉ hè không?

Mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2017

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Trả lời

luatannam