Xác định mức lương tối thiểu vùng đóng BHXH khi không làm việc ở trụ sở công ty

Xác định mức lương tối thiểu vùng để đóng BHXH khi không làm việc ở nơi có trụ sở công ty

Xác định mức lương tối thiểu vùng để đóng BHXH khi không làm việc ở nơi có trụ sở công ty? Công ty tôi có trụ sở chính ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh, tôi có ký hợp đồng lao động 1 năm với công ty nhưng nơi làm việc của tôi lại là ở Long Khánh, Đồng Nai. Vậy, tôi phải tham gia BHXH theo mức lương vùng nào?Lương tối thiểu vùngTư vấn bảo hiểm xã hội:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định 141/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 07/12/2017 thì trường hợp đơn vị có các chi nhánh hoạt động tại các vùng khác nhau, mức lương của người lao động được xác định như sau:

1. Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng quy định đối với địa bàn đó. Trường hợp doanh nghiệp có đơn vị, chi nhánh hoạt động trên các địa bàn có mức lương tối thiểu vùng khác nhau thì đơn vị, chi nhánh hoạt động ở địa bàn nào, áp dụng mức lương tối thiểu vùng quy định đối với địa bàn đó.

Mặt khác, căn cứ theo quy định tại khoản 1 Mục II Công văn số 3844/ BHXH-THU của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh thì cụ thể việc tham gia BHXH đối với trường hợp làm việc tại nơi khác so với hợp đồng lao động được hướng dẫn như sau: 

Người lao động ký hợp đồng lao động tại văn phòng hoặc trụ sở chính đóng tại thành phố HChí Minh nhưng làm việc ở các vùng khác thì áp dụng mức lương tối thiuvùngtại địa bàn làm việc ghi trong hợp đồng lao động để điều chỉnh lại tiền lương, tin công ghi trên hợp đồng, làm căn cứ đóng, hưởng BHXH, BHYT và BHTN.”

Như vậy:

Trường hợp của bạn, trụ sở chính của công ty, nơi bạn ký hợp đồng lao động là tại Quận 1 TP Hồ Chí Minh (Vùng I) nhưng nơi làm việc theo như hợp đồng của bạn lại là Huyện Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai (Vùng II) thì mức lương làm căn cứ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho bạn sẽ là mức lương tối thiểu vùng tại địa bàn bạn đang làm việc theo hợp đồng tức là mức lương tối thiểu vùng II – Huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Và theo điểm b khoản 1 Điều 3 Nghị định 141/2017/NĐ-CP thì mức lương tối thiểu vùng II hiện nay đang áp dụng là 3.530.000 đồng/tháng.

Lương tối thiểu vùng

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Lưu ý: Mức lương đóng BHXH làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm:

+) Không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất;

+) Cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc đòi hỏi người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: 

Những điểm mới về mức lương tối thiểu vùng

Mức đóng bảo hiểm theo quyết định 595/QĐ-BHXH

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button