Người nhiễm chất độc hóa học 62% mất thân nhân hưởng chế độ gì?

Người nhiễm chất độc hóa học 62% mất thân nhân hưởng chế độ gì?

Người nhiễm chất độc hóa học 62% mất thân nhân hưởng chế độ gì? Ông tôi là Nguyễn Đức Hoàng Sinh năm 1945, bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 62% sức lao động và được hưởng chế độ của nhà nước. Sau này ông tôi mất bà tôi có được hưởng chế độ gì không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Chất độc hóa học 62%Tư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn về người nhiễm chất độc hóa học 62% mất thân nhân hưởng chế độ gì; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4, Khoản 5 Điều 42 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 42. Chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

4. Khi người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học chết, người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí; đại diện thân nhân được hưởng trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp, phụ cấp ưu đãi.

5. Khi người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên chết, thân nhân được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng như thân nhân của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên chết.

Trường hợp con đẻ từ đủ 18 tuổi trở lên nếu đang hưởng trợ cấp hàng tháng đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học thì không hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân người có công từ trần.”

Dẫn chiếu đến quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 37 Nghị định 31/2013/NĐ-CP thì:

“Điều 37. Chế độ ưu đãi đối với thân nhân khi bệnh binh chết

2. Bệnh binh suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 61% trở lên chết, thân nhân được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng như sau:

a) Cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng từ đủ 60 tuổi trở lên đối với nam, từ đủ 55 tuổi trở lên đối với nữ; con dưới 18 tuổi hoặc từ đủ 18 tuổi trở lên nếu còn tiếp tục đi học được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng từ tháng liền kề khi bệnh binh chết;”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Ông bạn là Nguyễn Đức Hoàng Sinh năm 1945, bị nhiễm chất độc hóa học 62% và được hưởng chế độ của nhà nước. Sau này ông bạn mất thì người tổ chức mai táng cho ông bạn sẽ được nhận trợ cấp mai táng phí và bà bạn – vợ từ đủ 55 tuổi sẽ được nhận trợ cấp tuất hàng tháng từ tháng liền kề khi ông bạn mất, đại diện thân nhân được nhận trợ cấp 1 lần bằng 3 tháng trợ cấp ông bạn đang hưởng.

Chất độc hóa học 62%

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Khi ông bạn – người bị nhiễm chất độc hóa học 62% mất thì người tổ chức mai táng sẽ được nhận mai táng phí, trợ cấp 1 lần và bà bạn sẽ được nhận trợ cấp tuất hàng tháng theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề người nhiễm chất độc hóa học 62% mất thân nhân hưởng chế độ gì? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Tuất hàng tháng của thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chế độ tử tuất cho thân nhân người nhiễm chất độc hóa học

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi