19006172

Tạm đình chỉ hưởng chế độ ưu đãi đối với vợ liệt sĩ phạm tội buôn bán ma túy

Tạm đình chỉ hưởng chế độ ưu đãi đối với vợ liệt sĩ phạm tội buôn bán ma túy

Tôi là vợ liệt sỹ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Đầu năm 2010 tôi phạm tội buôn bán ma túy và bị kết án 5 năm tù giam. Do cải tạo tốt, tôi được quyết định ân xá tháng 6/2013. Vậy tôi có được hưởng lại chế độ ưu đãi không và được hưởng lại từ bao giờ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Phạm tộiTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn về tạm đình chỉ hưởng chế độ ưu đãi đối với vợ liệt sĩ phạm tội buôn bán ma túy; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 44 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, bổ sung năm 2012 thì bạn là vợ liệt sỹ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Đầu năm 2010 bạn phạm tội buôn bán ma túy và bị kết án 5 năm tù giam. Do đó, trong thời gian bạn chấp hành hình phạt tù bạn sẽ bị tạm đình chỉ hưởng chế độ ưu đãi đối với vợ liệt sĩ.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 67 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 67. Xử lý đối với người đang hưởng chế độ ưu đãi theo Pháp lệnh mà phạm tội

2. Trường hợp người phạm tội đã bị kết án thì Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có trách nhiệm:

a) Ra Quyết định tạm đình chỉ chế độ ưu đãi đối với người phạm tội quy định tại Khoản 1 Điều 44 của Pháp lệnh trong thời gian chấp hành hình phạt tù từ tháng liền kề khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Ra quyết định phục hồi chế độ ưu đãi từ tháng liền kề khi có quyết định chấp hành xong hình phạt tù của cơ quan có thẩm quyền;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là vợ liệt sỹ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Đầu năm 2010 bạn phạm tội buôn bán ma túy và bị kết án 5 năm tù giam. Do cải tạo tốt, bạn được quyết định ân xá tháng 6/2013. Do đó, bạn sẽ được hưởng lại chế độ ưu đãi từ tháng liền kề khi có quyết định chấp hành xong hình phạt tù của cơ quan có thẩm quyền.

Vì vậy bạn sẽ được hưởng lại chế độ ưu đãi từ tháng 7 năm 2013 sau khi có quyết định ân xá.

Phạm tội

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Bạn được phục hồi chế độ ưu đãi từ tháng liền kề khi có quyết định chấp hành xong hình phạt tù của cơ quan có thẩm quyền theo quy định hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề tạm đình chỉ hưởng chế độ ưu đãi đối với vợ liệt sĩ phạm tội buôn bán ma túy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Có được bổ sung tình hình thân nhân liệt sĩ khi nhận nuôi con nuôi?

Thủ tục sửa đổi thông tin thân nhân trong giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam