19006172

Trợ cấp phục vụ đối với bệnh binh suy giảm trên 81% có bệnh tật đặc biệt nặng

Trợ cấp phục vụ đối với bệnh binh suy giảm trên 81% có bệnh tật đặc biệt nặng

Xin chào tổng đài, bố tôi là bệnh binh suy giảm trên 81%, ngoài ra bố tôi còn bị bệnh đặc biệt nặng là liệt hai chi không thể đi lại nên thường xuyên phải có người phục vụ. Vậy cho tôi hỏi người phục vụ có được hưởng trợ cấp hàng tháng không? Được quy định tại văn bản nào và với mức trợ cấp bao nhiêu? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Đặc biệt nặngTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn về trợ cấp phục vụ đối với bệnh binh suy giảm trên 81% có bệnh tật đặc biệt nặng; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 36 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 36. Chế độ ưu đãi

1. Bệnh binh suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 81% trở lên được hưởng phụ cấp hàng tháng.

Trường hợp có bệnh tật đặc biệt nặng: Cụt hoặc liệt hai chi trở lên; mù hai mắt; tâm thần nặng dẫn đến không tự lực được trong sinh hoạt hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng. Bệnh binh hưởng phụ cấp đặc biệt hàng tháng thì không hưởng phụ cấp hàng tháng.

2. Bệnh binh suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 81% trở lên sống ở gia đình được hưởng trợ cấp người phục vụ.

3. Trợ cấp hàng tháng từ ngày Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền kết luận suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bố bạn là bệnh binh suy giảm trên 81%, ngoài ra bố bạn còn bị bệnh đặc biệt nặng là liệt hai chi không thể đi lại nên thường xuyên phải có người phục vụ. Do đó, người phục vụ bố bạn sẽ được hưởng trợ cấp đối với người phục vụ theo quy định.

Căn cứ theo quy định tại Phụ lục I của Nghị định 99/2018/NĐ-CP về mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng thì mức trợ cấp hàng tháng đối với người phục vụ bệnh binh suy giảm từ 81% trở lên có bệnh tật đặc biệt nặng là 1.946.000 đồng.

Đặc biệt nặng

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Người phục vụ bệnh binh suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 81% trở lên có bệnh tật đặc tật đặc biệt nặng sẽ được hưởng trợ cấp với mức 1.946.000 đồng/tháng theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề trợ cấp phục vụ đối với bệnh binh suy giảm trên 81% có bệnh tật đặc biệt nặng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Hồ sơ hưởng tuất hàng tháng cho vợ bệnh binh như thế nào?

Có được truy lĩnh tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân của bệnh binh?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam