Vợ liệt sĩ tái giá có được hưởng thêm chế độ người có công không?

Vợ liệt sĩ tái giá có được hưởng thêm chế độ người có công không?

Ch tôi hỏi về vấn đề vợ liệt sĩ tái giá có được hưởng thêm chế độ người có công không? Cô tôi là vợ liệt sĩ đã tái giá và đang hưởng trợ cấp tuất liệt sĩ hàng tháng, cô tôi đi bước nữa với một bệnh binh 61%, nay chú mất thì cô tôi có được hưởng tiếp chế độ tuất bệnh binh không ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Hưởng thêm chế độ người có côngTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn về vợ liệt sĩ tái giá có được hưởng thêm chế độ người có công không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Cô bạn đang được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng đối với vợ liệt sĩ tái gia theo quy định tại Khoản 4 Điều 20 Nghị định 31/2013/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 37 Nghị định 31/2013/NĐ-p thì:

“Điều 37. Chế độ ưu đãi đối với thân nhân khi bệnh binh chết

2. Bệnh binh suy giảm khả năng lao động do bệnh tật từ 61% trở lên chết, thân nhân được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng như sau:

a) Cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng từ đủ 60 tuổi trở lên đối với nam, từ đủ 55 tuổi trở lên đối với nữ; con dưới 18 tuổi hoặc từ đủ 18 tuổi trở lên nếu còn tiếp tục đi học được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng từ tháng liền kề khi bệnh binh chết;”

Ngoài ra, căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 3. Nguyên tắc hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân người có công

2. Thân nhân của hai người có công từ trần trở lên được hưởng tối đa hai suất trợ cấp tiền tuất hàng tháng.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Cô bạn là vợ liệt sĩ đã tái giá và đang hưởng trợ cấp tuất liệt sĩ hàng tháng, cô bạn đi bước nữa với một bệnh binh 61%, nay chú mất thì cô bạn vẫn được hưởng thêm chế độ tuất bệnh binh.

Hưởng thêm chế độ người có công

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Trường hợp của cô bạn đang hưởng tuất hàng tháng của liệt sĩ sẽ được thêm tuất hàng tháng đối với thân nhân của bệnh binh suy giảm từ 61% trở lên mất.

Trên đây là bài viết về vấn đề vợ liệt sĩ tái giá có được hưởng thêm chế độ người có công không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Trợ cấp tuất hàng tháng đối với cha, mẹ vợ của bệnh binh

Có được truy lĩnh tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân của bệnh binh?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi