19006172

Đối tượng nào được hỗ trợ chi phí khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ?

Đối tượng nào được hỗ trợ chi phí khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ?

Bác ruột tôi là liệt sĩ, hiện ông nội của tôi đã chết và bà tôi đã già yếu. Vừa qua, hai bác và bố tôi đi thăm viếng mộ liệt sĩ. Vậy, gia đình tôi có được hỗ trợ kinh phí thăm viếng mộ liệt sĩ không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Thăm viếng mộ liệt sĩTư vấn chế độ chính sách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Trường hợp của bạn về đối tượng nào được hỗ trợ chi phí khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ; chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 31/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 4. Giải thích từ ngữ

Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Thân nhân người có công là cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng; con (con đẻ, con nuôi). Thân nhân liệt sĩ còn là người có công nuôi dưỡng liệt sĩ.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 64 Nghị định 31/2013/NĐ-CP thì:

“Điều 64. Thăm viếng mộ liệt sĩ

1. Thân nhân liệt sĩ hoặc người thờ cúng liệt sĩ được hỗ trợ khi thăm viếng mộ liệt sĩ trong nước đối với các trường hợp sau:

a) Mộ liệt sĩ có đầy đủ thông tin đang an táng tại nghĩa trang liệt sĩ;

b) Trường hợp liệt sĩ chưa xác định được mộ cụ thể trong nghĩa trang liệt sĩ nhưng có tên trong danh sách quản lý của nghĩa trang;

c) Liệt sĩ có thông tin địa phương nơi hy sinh ghi trong giấy báo tử hoặc theo thông báo của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy báo tử.

2. Thân nhân liệt sĩ (không quá ba người) hoặc người thờ cúng liệt sĩ khi thăm viếng mộ liệt sĩ được nhà nước hỗ trợ tiền đi lại và tiền ăn mỗi năm một lần.”

Như vậy

Theo quy định trên thì thân nhân liệt sĩ hoặc người thờ cúng liệt sĩ khi thăm viếng mộ liệt sĩ sẽ được nhà nước hỗ trợ tiền đi lại và tiền ăn mỗi năm một lần nhưng không quá 3 người. Theo đó, thân nhân liệt sĩ được xác định là cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng; con (con đẻ, con nuôi) và người có công nuôi dưỡng liệt sĩ.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bác ruột bạn là liệt sĩ, hiện ông nội của bạn đã mất và bà bạn đã già yếu. Vừa qua, hai bác và bố bạn đi thăm viếng mộ liệt sĩ. Do đó, trường hợp này gia đình bạn không đủ điều kiện để được hỗ trợ chi phí khi thăm viếng mộ liệt sĩ theo quy định.

Thăm viếng mộ liệt sĩ

Tư vấn Chế độ chính sách trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Trường hợp hai bác và bố của bạn không thuộc đối tượng được hỗ trợ chi phí khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề đối tượng nào được hỗ trợ chi phí khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Mức hỗ trợ kinh phí xây cất mộ liệt sĩ nằm ngoài nghĩa trang

Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với thân nhân liệt sĩ cần giấy tờ gì?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam