Cách tính tiền lương cho người lao động được thuê lại

Tôi có ký hợp đồng lao động với Công Ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt (công ty cho thuê lại lao động). Sau đó công ty có ký hợp đồng với công ty Dầu khí Anpha để tôi sang công ty này làm việc với mức lương 7 triệu/ tháng. Tuy nhiên những nhân viên vào cùng lúc và làm công việc như tôi mà được công ty Anpha tuyển trực tiếp lại có lương 10 triệu/ tháng. Công ty trả lương cho tôi thấp hơn như vậy có đúng không?


Bài viết liên quan:


cách tính tiền lươngTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Tại Khoản 5 Điều 56 Bộ Luật lao động 2012 có quy định về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động như sau:

“5. Thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật này; trả tiền lương, tiền lương của ngày nghỉ lễ, nghỉ hằng năm, tiền lương ngừng việc, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm; đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm trả lương cho người lao động thuê lại không thấp hơn tiền lương của người lao động của bên thuê lại lao động có cùng trình độ, làm cùng công việc hoặc công việc có giá trị như nhau”

cách tính tiền lương

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy , nghĩa vụ của người sử dụng lao động là không được trả lương thấp hơn mức tiền lương của người lao động của bên thuê lại lao động làm cùng công việc. Theo đó công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt ký hợp đồng với công ty Dầu khí Anpha và trả bạn với mức lương 7 triệu/ tháng thấp hơn mức lương của những lao động làm cùng công việc đó (10 triệu/tháng) là sai quy định pháp luật. Trong trường hợp này bạn có thể liên hệ trực tiếp với giám đốc công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Nhân Kiệt để thỏa thuận lại mức lương cho đúng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về giao kết hợp đồng:

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button