Mức phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách

Mức phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách

Xin chào Tổng đài tư vấn, cho hỏi về tôi muốn hỏi về mức phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách cấp phường. Hiện tại tôi là phó bí thư chi bộ khu phố tại phường 12 Quận 3 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, tôi kiêm thêm chức Chi hội trưởng Hội liên hiệp phụ nữ. Vậy phụ cấp kiêm nhiệm của tôi như thế nào? Xin cảm ơn.Tư vấn hợp đồng lao động:Mức phụ cấp kiêm nhiệm

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Mức phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn

Căn cứ theo điểm b, c khoản 1 Điều 1 Quyết định 48/2015/QĐ-UBND quy định:

“1. Về số lượng, chức danh, mức phụ cấp của từng chức danh đối với cán bộ không chuyên trách ở khu phố, ấp:

b) Chức danh:

– Cán bộ làm công tác đảng:

+ Phó Bí thư Chi bộ khu phố, ấp (Phó Bí thư đảng ủy bộ phận);

– Cán bộ là trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội ở khu phố, ấp:

+ Chi hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ;

c) Mức hệ số phụ cấp hàng tháng so với mức lương cơ sở đối với từng chức danh:

– Phó Bí thư Chi bộ được hưởng hệ số phụ cấp không quá 0,5.

– Cán bộ là trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội ở khu phố, ấp (Bí thư Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh, Chi hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chi hội trưởng Hội Nông dân), mỗi chức danh được hưởng hệ số phụ cấp không quá 0,3.”

Theo quy định trên, Phó Bí thư Chi bộ khu phố là chức danh: cán bộ không chuyên trách nên mức phụ cấp bạn được nhận hàng tháng là 0,5 mức lương cơ sở. Bên cạnh đó, Chi hội trưởng Hội liên hiệp phụ nữ là chức danh của cán bộ không chuyên trách với mức phụ cấp hàng tháng là 0,3 mức lương cơ sở.

Mặt khác, căn cứ Điểm b khoản 3 Điều 1 Quyết định 48/2015/QĐ-UBND quy định về mức phụ cấp kiêm nhiệm:

“b) Cán bộ không chuyên trách ở khu phố – ấp, tổ dân phố – tổ nhân dân kiêm nhiệm chức danh cán bộ không chuyên trách ở khu phố – ấp, tổ dân phố – tổ nhân dân mà giảm được 01 người trong số lượng quy định tại Điểm a, Khoản 1 và Điểm a, Khoản 2 của Điều này, kể từ ngày được cấp có thẩm quyền quyết định việc kiêm nhiệm thì được hưởng thêm 50% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm. Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh cũng chỉ được hưởng 50% mức phụ cấp của chức danh có hệ số cao nhất.”

Như vậy, đối với cán bộ không chuyên trách khu phố; người hoạt động không chuyên trách khu phố – ấp; tổ dân phố; nếu kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách khác thì được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm bằng 50% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm.

Trong trường hợp của bạn: bạn đang là Phó Bí thư Chi bộ. Bạn kiêm thêm chức Chi hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ. Do đó bạn được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm. Mức phụ cấp được tính như sau:

Phụ cấp kiêm nhiệm = 0,5 + 50% x 0,3.

Mức phụ cấp kiêm nhiệm

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Người hoạt động không chuyên trách cấp xã có được hưởng chế độ thai sản?

Quyền lợi bảo hiểm y tế cho người lao động

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề vướng mắc về mức phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.