Nghỉ việc riêng có được hưởng nguyên lương không?

Nghỉ việc riêng có được hưởng nguyên lương không?

Tôi làm việc tại công ty may mặc với hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Mẹ tôi mất nên tôi xin công ty nghỉ 7 ngày để lo việc nhà và được công ty đồng ý. Nhưng khi tính lương tôi chỉ nhận được 3 ngày lương trong tổng số 7 ngày nghỉ. Công ty trả lương như vậy có đúng không?


Bài viết liên quan:


nghỉ việc riêngTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn Tổng dài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 116 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương: Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây

Trường hợp thứ nhất, Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

Trường hợp thứ hai, Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

Trường hợp thứ ba, Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

Đồng thời, theo quy định tại  khoản 3 Điều 116 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định : “Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương”.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, bạn được nghỉ hưởng nguyên lương 3 ngày khi mẹ bạn mất. Đồng thời có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc nghỉ không hưởng lương. Trong trường hợp của bạn được công ty cho phép nghỉ 7 ngày có trả lương 3 ngày và nghỉ 4 ngày không hưởng lương là đúng quy định pháp luật. 

nghỉ việc riêng

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi