Thay đổi người quản lý doanh nghiệp cho thuê lại lao động có phải thông báo?

Thay đổi người quản lý doanh nghiệp cho thuê lại lao động có phải thông báo?

Xin chào tổng đài tư vấn. Doanh nghiệp tôi hoạt động cho thuê lại lao động đã được 3 năm, nay muốn thay đổi người quản lý bên công ty thì có phải thông báo bằng văn bản gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hay không? Vì ban đầu khi mới thành lập doanh nghiệp đã phải thông báo về thông tin của người quản lý. Nếu là bắt buộc nhưng doanh nghiệp không làm thì có phải chịu trách nhiệm gì không? Xin chân thành cảm ơn.Thay đổi người quản lýTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnVề vấn đề thay đổi người quản lý doanh nghiệp cho thuê lại lao động có phải thông báo của bạn; chúng tôi xin trả lời bạn như sau: 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định 88/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 9. Vi phạm quy định về cho thuê lại lao động

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Không lập hồ sơ ghi rõ số lao động đã cho thuê lại, bên thuê lại lao động, phí cho thuê lại lao động;

b) Không thông báo hoặc thông báo sai sự thật cho người lao động biết nội dung của hợp đồng cho thuê lại lao động;

c) Không thông báo bằng văn bản gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội theo quy định về địa điểm, địa bàn, thời gian bắt đầu hoạt động và người quản lý, người giữ chức danh chủ chốt của doanh nghiệp; về việc thay đổi người quản lý, người giữ chức danh chủ chốt, vốn điều lệ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; không báo cáo tình hình cho thuê lại lao động theo quy định của pháp luật.”

Như vậy

Theo quy định trên thì khi doanh nghiệp cho thuê lại lao động thay đổi người quản lý sẽ phải gửi thông báo bằng văn bản gửi đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Doanh nghiệp bạn hoạt động cho thuê lại lao động đã được 3 năm, nay muốn thay đổi người quản lý thì bạn phải gửi thông báo bằng văn bản đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Nếu không thực hiện doanh nghiệp sẽ bị xử phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Thay đổi người quản lý

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề thay đổi người quản lý doanh nghiệp cho thuê lại lao động có phải thông báo? Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Hợp đồng cho thuê lại lao động có bắt buộc phải lập thành văn bản?

Trường hợp nào doanh nghiệp không được cho thuê lại lao động?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button