19006172

Trách nhiệm đóng BHXH cho lao động thuê lại

Tôi có ký hợp đồng lao động với công ty cho thuê lại lao động TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Hu Man Vi Na. Nay công ty này kí hợp đồng với công ty cổ phần thực phẩm Châu Á. Vậy cho tôi hỏi công ty nào sẽ có nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội và giải quyết các chế độ liên quan đến bảo hiểm xã hội cho tôi?


Bài viết liên quan:


Trách nhiệm đóng bhxhTư vấn hợp đồng lao động:

Với câu hỏi của bạn, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 56 Bộ Luật lao động 2012 thì:

“Điều 56. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

5. Thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật này; trả tiền lương, tiền lương của ngày nghỉ lễ, nghỉ hằng năm, tiền lương ngừng việc, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm; đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm trả lương cho người lao động thuê lại không thấp hơn tiền lương của người lao động của bên thuê lại lao động có cùng trình độ, làm cùng công việc hoặc công việc có giá trị như nhau.”

Trách nhiệm đóng bhxh

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đã ký hợp đồng cho thuê lại tại doanh nghiệp. Vì thế, trong trường hợp của bạn, công ty  TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Hu Man Vi Na có nghĩa vụ đóng 3 loại bảo hiểm cho bạn và có trách nhiệm giải quyết các chế độ liên quan đến .

Để biết chi tiết về mức đóng bảo hiểm xã hội, bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết: Mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2016.

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam