Trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Tôi là lao động nam. Năm nay tôi 34 tuổi đang làm ở xưởng gỗ tại Bắc Ninh. Nhưng vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn tôi phải nghỉ về quê 1 tháng để giải quyết. Vậy tôi có thể tạm hoãn hợp thực hiện hợp đồng lao động trong tháng tôi nghỉ về quê không?


Bài viết liên quan:


tạm hoãn thực hiệnTư vấn Hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 32 Bộ luật Lao động năm 2012  quy định về các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động:

Thứ nhất, Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

Thứ hai , Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

Thứ ba, Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

Thứ tư, Lao động nữ mang thai theo quy định tại điều 156 của Bộ luật này.

Thứ năm, Các trường hợp khác do hai bên thỏa thuận

Như vậy, căn cứ theo quy định của pháp luật, bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động trong 1 tháng. Việc bạn có thể được tạm hoãn thực hiện hợp đồng hay không phụ thuộc vào sự thỏa thuận hai bên. Trường hợp của bạn không được pháp luật quy định cụ thể mà thuộc trường hợp thứ năm phụ thuộc vào ý chí của hai bên tham gia kí kết hợp đồng lao động.

tạm hoãn thực hiện

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay