Tư vấn về thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc

Tư vấn về thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc

Công ty của tôi có sử dụng lao động làm việc ban đêm. Trong quá trình làm việc, công ty có quy định người lao động được nghỉ 50 phút để giải lao, chia làm 2 lần nghỉ và được tính vào giờ làm việc. Việc quy định như vậy có phù hợp với quy định pháp luật không?


Bài viết liên quan:


thời gian nghỉ ngơiTư vấn hợp đồng lao động:

Với câu hỏi của bạn, Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 108 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định về thời gian nghỉ trong giờ làm việc như sau:

Thứ nhất, Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

Thứ hai, Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

Thứ ba, Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 108 Bộ luật lao động, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động.

Theo quy định trên, công ty bạn quy định cho người lao động nghỉ 50 phút giải lao khi làm việc vào ban đêm và tính vào giờ làm việc là đúng theo quy định của pháp luật.

thời gian nghỉ ngơi

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Đồng thời, pháp luật không quy định là số thời gian nghỉ có thể chia làm mấy lần, do đó doanh nghiệp có thể quy định được nghỉ 2 lần với tổng thời gian 50 phút. Việc này chưa được pháp luật điều chỉnh chi tiết vì vậy doanh nghiệp có thể dựa vào điều kiện hoặc ý kiến của người lao động để chọn hình thức nghỉ phù hợp với người lao động và  yêu cầu công việc. 

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.