Có được giao kết hợp đồng mùa vụ nhiều lần trong năm?

Tôi là chủ hộ gia đình, tháng vừa rồi tôi có ký kết hợp đồng lao động theo mùa vụ có thời hạn 3 tháng với người lao động. Vậy tôi muốn hỏi với loại hợp đồng lao động đó thì tôi có thể giao kết nhiều lần với cùng một người lao động trong một năm hay không?Hợp đồng mùa vụTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Hợp đồng lao động mà bạn giao kết thuộc loại hợp đồng quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động năm 2012:

“c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.”

Theo quy định tại khoản 2 Điều 22 Bộ luật lao động 2012 : 

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

 Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.” 

Như vậy, bạn giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ có thời hạn 3 tháng và đây là loại hợp đồng xác định thời hạn. Do đó, theo quy định nêu trên thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết thời hạn mà bạn ký kết hợp đồng lao động mới vẫn là hợp đồng có thời hạn 3 tháng thì cũng chỉ được giao kết thêm 1 lần. Sau đó, nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì bạn phải ký kết loại hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Và vì vậy, bạn không thể giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ có thời hạn 3 tháng nhiều hơn 2 lần với cùng một người lao động được.

Hợp đồng mùa vụ

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Hợp đồng lao động theo mùa vụ có phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp?

Hợp đồng lao động thời vụ có phải đóng bảo hiểm?

Mọi thắc mắc về sổ bảo hiểm xã hội, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.