Có được hủy bỏ đơn phương chấm dứt hợp đồng khi đã nộp đơn thôi việc?

Có được hủy bỏ đơn phương chấm dứt hợp đồng khi đã nộp đơn thôi việc?

Em đã nộp đơn nghỉ việc. Tuy nhiên hiện tại thì em đổi ý và không muốn nghỉ việc nữa. Vậy tổng đài cho em hỏi em đã nộp đơn thôi việc nhưng không muốn nghỉ việc nữa và muốn rút lại đơn có được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ tổng đài tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn!Nộp đơn thôi việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về có được hủy bỏ đơn phương chấm dứt hợp đồng khi đã nộp đơn thôi việc; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 40 Bộ Luật lao động 2012 quy định như sau:

“Điều 40. Huỷ bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Mỗi bên đều có quyền huỷ bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước khi hết thời hạn báo trước nhưng phải thông báo bằng văn bản và phải được bên kia đồng ý.”

Như vậy, theo quy định trên thì người lao động hoặc người sử dụng lao động đều có quyền huỷ bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước khi hết thời hạn báo trước nhưng phải thông báo bằng văn bản và phải được bên kia đồng ý.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn đã nộp đơn nghỉ việc và hiện tại thì không muốn nghỉ việc nữa. Nếu như vẫn còn trong thời hạn báo trước thì bạn có thể thông báo bằng văn bản với công ty hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và phải được công ty đồng ý thì bạn có thể vẫn tiếp tục làm việc như bình thường. Còn trường hợp vẫn còn trong thời hạn báo trước mà công ty không đồng ý hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của bạn thì bạn vẫn phải nghỉ việc.

Nếu như đã hết thời hạn báo trước mà bạn thông báo hủy bỏ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì việc hủy bỏ đó sẽ không có giá trị.

Nộp đơn thôi việc

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề có được hủy bỏ đơn phương chấm dứt hợp đồng khi đã nộp đơn thôi việc? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Công ty có quyền chấm dứt HĐLĐ khi không thực hiện nghĩa vụ thông báo trước

Thời hạn thanh toán quyền lợi khi chấm dứt HĐLĐ theo quy định mới

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi