Phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách cấp xã

Phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách cấp xã

Xin chào anh chị tư vấn An Nam, tôi muốn hỏi về phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Hiện tại tôi là phó bí thư đoàn xã tại Hà Nội. Nay tôi kiêm thêm chức trưởng thôn. Vậy hệ số phụ cấp kiêm nhiệm của tôi như thế nào? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!Phụ cấp kiêm nhiệmTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Với trường hợp về phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách cấp xã; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 1 Quyết định 31/2013/QĐ-UBND:

“Điều 1. Quy định về số lượng, chức danh; mức phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội như sau:

1. Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn

b) Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn có 18 chức danh:
Trưởng ban Tổ chức Đảng; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng; Trưởng ban Tuyên giáo; Văn phòng Đảng ủy; Trưởng Đài truyền thanh; Nhân viên Đài truyền thanh; Quản lý nhà văn hóa; Kế hoạch – Giao thông thủy lợi – Công nghiệp – Nông lâm nghiệp (ở xã) hoặc Dịch vụ – Du lịch – Thương mại – Đô thị (ở phường, thị trấn); Phó Trưởng Công an xã (nơi chưa có lực lượng công an chính quy); Phó Chỉ huy trưởng quân sự;

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Chủ tịch Hội người cao tuổi; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ; Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ; Phó Chủ tịch Hội Nông dân; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã, phường, thị trấn; Công an viên thường trực tại trụ sở xã, thị trấn.

c) Mức phụ cấp của mỗi chức danh người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn quy định tại biểu số 01/PCKCT kèm theo.”

Như vậy

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã, phường, thị trấn là cán bộ không chuyên trách cấp xã. Trong trường hợp của bạn: bạn là Phó bí thư đoàn xã. Do đó bạn là cán bộ không chuyên trách cấp xã. Phụ cấp theo chức danh của bạn là 0,9 mức lương cơ bản,theo biểu số 01/PCKCT.

Về người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Điều 1 Quyết định 31/2013/QĐ-UBND:

“Điều 1. Quy định về số lượng, chức danh, mức phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội như sau:

2. Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

a) Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có 07 chức danh:
Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố; Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố; Phó Trưởng thôn, Tổ phó tổ dân phố; Công an viên ở thôn; Thôn đội trưởng, Tổ đội trưởng; Bảo vệ dân phố; Nhân viên y tế thôn, bản.

b) Mức phụ cấp của mỗi chức danh người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố quy định tại biểu số 02/PCKCT kèm theo.”

Như vậy, trưởng thôn là đối tượng người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Do đó bạn sẽ được hưởng phụ cấp cho chức vụ trên. Mức phụ cấp như sau:

+) Trưởng thôn của thôn loại 1: 1 x mức lương cơ sở;

+) Trưởng thôn của thôn loại 2: 0,8 x mức lương cơ sở;

+) Trưởng thôn của thôn loại 3: 0,4 x mức lương cơ sở.

Về phụ cấp kiêm nhiệm:

Căn cứ theo Khoản 3, Điều 1 Quyết định 31/2013/QĐ-UBND:

“3. Khuyến khích các xã, phường, thị trấn bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách. Cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở cấp xã; người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở thôn, tổ dân phố nếu kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách khác được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm bằng 30% mức phụ cấp của chức danh không chuyên trách kiêm nhiệm. Trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh cũng chỉ được hưởng một chức phụ cấp kiêm nhiệm bằng 30% mức phụ cấp chức danh cao nhất. Mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.”

Như vậy:

Đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã; người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố; nếu kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách khác thì được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm bằng 30% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm.

Trong trường hợp của bạn: bạn đang là Phó Bí thư Đoàn xã. Bạn kiêm thêm chức trưởng thôn. Do đó bạn được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm. Mức phụ cấp được tính như sau:

Phụ cấp kiêm nhiệm = 0,9 + 30% x phụ cấp của trưởng thôn.

Phụ cấp kiêm nhiệm

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Tóm lại, bạn là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bạn đồng thời kiêm thêm chức trưởng thôn. Do đó bạn sẽ được nhận phụ cấp kiêm nhiệm cho cả hai chức danh.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Người hoạt động không chuyên trách cấp xã có được hưởng chế độ thai sản?

Chế độ hưu trí đối với nam giới là cán bộ không chuyên trách xã đủ 60 tuổi

Mức đóng và quyền lợi BHYT của cán bộ không chuyên trách ở xã

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề vướng mắc về phụ cấp kiêm nhiệm của người hoạt động không chuyên trách cấp xã; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay