Kéo dài thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp

Kéo dài thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp

Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi công ty tôi vừa ký thỏa ước lao động tập thể với người lao động, vậy thời hạn của thỏa ước lao động tập thể là trong bao lâu? Khi hết hạn rồi liệu có được kéo dài thời hạn của thỏa ước không và kéo dài được trong bao nhiêu lâu? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Kéo dài thời hạnTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về vấn đề kéo dài thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất về thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp:

Căn cứ theo quy định tại Điều 85  Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 85. Thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp

Thoả ước lao động tập thể doanh nghiệp có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm. Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên ký kết thoả ước lao động tập thể, thì có thể ký kết với thời hạn dưới 01 năm.”

Như vậy theo quy định trên thì thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp sẽ có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm; đối với doanh nghiệp lần đầu tiên ký kết thoả ước lao động tập thể thì có thể ký kết với thời hạn dưới 01 năm.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; công ty bạn vừa ký thỏa ước lao động tập thể với người lao động. Thỏa ước đó sẽ có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm; nếu công ty bạn lần đầu tiên ký kết thoả ước lao động tập thể thì có thể ký kết với thời hạn dưới 01 năm.

Thứ hai, về kéo dài thời hạn của thỏa ước lao động tập thể:

Căn cứ theo quy định tại Điều 81 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 81. Thoả ước lao động tập thể hết hạn

Trong thời hạn 03 tháng trước ngày thoả ước lao động tập thể hết hạn, hai bên có thể thương lượng để kéo dài thời hạn của thoả ước lao động tập thể hoặc ký kết thoả ước lao động tập thể mới.

Khi thoả ước lao động tập thể hết hạn mà hai bên vẫn tiếp tục thương lượng, thì thoả ước lao động tập thể cũ vẫn được tiếp tục thực hiện trong thời gian không quá 60 ngày.”

Như vậy theo quy định trên thì trong thời hạn 03 tháng trước ngày thoả ước lao động tập thể hết hạn, hai bên có thể thương lượng để kéo dài thời hạn của thoả ước lao động tập thể và thoả ước cũ vẫn được tiếp tục thực hiện trong thời gian không quá 60 ngày.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Trong thời hạn 03 tháng trước ngày thỏa ước lao động tập thể của công ty bạn hết hạn thì hai bên có thể thương lượng để kéo dài thời hạn của thỏa ước; thỏa ước cũ sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian không quá 60 ngày.

Kéo dài thời hạn

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Việc kéo dài thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề kéo dài thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Công ty không công bố nội dung của thỏa ước lao động tập thể cho NLĐ biết

Ký thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp chưa thành lập công đoàn cơ sở

Nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn. 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi