Xác định ngày báo trước khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ xác định thời hạn

Xác định ngày báo trước khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ xác định thời hạn

Tôi muốn hỏi về xác định ngày báo trước khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ xác định thời hạn. Tôi làm việc theo hợp đồng xác định thời hạn tại công ty, nay vì muốn tìm công việc tốt hơn nên làm đơn xin nghỉ mà tôi tìm hiểu thì luật lao động yêu cầu báo trước 30 ngày, nhưng tôi không biết ngày ghi trong đơn như thế nào cho đúng. Nếu tính ngày xin nghỉ thì có tính theo ngày làm việc bình thường, không tính thứ 7, chủ nhật hay tính cả thứ 7, chủ nhật? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Ngày báo trướcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề xác định ngày báo trước khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ xác định thời hạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 37 Bộ Luật lao động 2012 quy định như sau:

“Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Như vậy

Theo quy định trên thì đối với trường hợp đơn phương hợp đồng lao động xác định thời hạn, người lao động sẽ phải thông báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất là 30 ngày. Thời hạn này là 30 ngày bình thường, chứ không phải 30 ngày làm việc nên sẽ tính cả thứ bảy và chủ nhật. 

Ngày báo trước

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn làm việc theo hợp đồng xác định thời hạn tại công ty, nay vì muốn tìm công việc tốt hơn nên làm đơn xin nghỉ. Do đó, bạn phải thông báo trước cho công ty biết trước ít nhất 30 ngày, tính cả thứ bảy và chủ nhật.

Trên đây là bài viết về vấn đề xác định ngày báo trước khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ xác định thời hạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Công ty cho nghỉ việc trước khi hết thời hạn báo trước

Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn; giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button