Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có phải bồi thường cho công ty?

Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có phải bồi thường cho công ty?

Em làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn. Em hiện đã sinh con và đang nghỉ thai sản tháng thứ 4. Em muốn nộp đơn xin nghỉ việc luôn. Tuy nhiên em vẫn còn vướng mắc mong được tổng đài tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho em hỏi xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có phải bồi thường cho công ty? Chân thành cảm ơn!Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sảnTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về vấn đề xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có phải bồi thường cho công ty; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 37 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 43 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.”

Như vậy

Theo quy định trên đây thì người lao động làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động kể cả đang trong thời gian nghỉ thai sản. Tuy nhiên nếu muốn đơn phương chấm dứt HĐLĐ thì phải báo trước ít nhất 45 ngày.

Xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn. Bạn hiện đang nghỉ thai sản ở tháng thứ 4. Do đó, bạn có thể nộp đơn xin nghỉ việc nhưng bạn phải tuân thủ vào thời gian báo trước. Nếu vi phạm về thời hạn báo trước thì bạn sẽ phải bồi thường cho công ty theo quy định trên.

Trên đây là bài viết về vấn đề xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ thai sản có phải bồi thường cho công ty? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Trường hợp chấm dứt lao động khi hết hạn hợp đồng lao động?

Chấm dứt hợp đồng lao động sau khi hợp đồng lao động hết hạn

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button