Điều kiện chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng

Điều kiện chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng

Cho tôi hỏi tôi đang làm việc tại công ty theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Làm việc được 7 tháng thì công ty lấy lý do vì nhu cầu sản xuất kinh doanh nên có thông báo với tôi là chuyển tôi sang công việc khác làm việc trong thời hạn một tháng. Cho tôi hỏi công ty có quyền làm như thế không? Tôi xin cảm ơn.công việc khácTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi về vấn đề điều kiện chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 31 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động

1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.

2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.”

Như vậy theo quy định trên thì một trong những trường hợp người sử dụng lao động được tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động là do nhu cầu sản xuất kinh doanh và không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn đang làm việc tại công ty theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Làm việc được 7 tháng thì công ty lấy lý do vì nhu cầu sản xuất kinh doanh nên có thông báo với bạn là chuyển bạn sang công việc khác làm việc trong thời hạn một tháng là đúng quy định. 

công việc khác

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172 

Kết luận:

Điều kiện chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. 
Trên đây là bài viết về vấn đề điều kiện chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quyền tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ đang mang thai

Nhận lại NLĐ khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.