Phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trường cao đẳng

Phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trường cao đẳng

Xin cho tôi hỏi về vấn đề phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trường. Trường cao đẳng nông lâm Sơn La tiến hành thủ tục trình UBND tỉnh Sơn La thành lập Hội đồng trường và bổ nhiệm chủ tịch Hội đồng trường. Ngày 23/01/2017 UBND tỉnh có quyết định thành lập Hội đồng trường. Ngày 06/03/2017 UBND tỉnh có quyết định bổ nhiệm chủ tịch Hội đồng trường. Vậy cho tôi hỏi Chủ tịch Hội đồng trường cao đẳng nông lâm Sơn La được hưởng phụ cấp chức vụ hay phụ cấp trách nhiệm? Hiện nay Thông tư 01/2015/TT-BGD&ĐT quy định chủ tịch Hội đồng trường hưởng phụ cấp chức vụ nhưng Thông tư số 46/2016/TT-BLĐTB&XH lại không hướng dẫn cụ thể về vấn đề này, vậy cần áp dụng theo văn bản pháp luật nào? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!Phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trườngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trường; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về nguyên tắc áp dụng văn bản pháp luật

Căn cứ theo quy định tại Điều 156 Luật Ban hành văn bản 2015:

“Điều 156. Áp dụng văn bản quy phạm pháp luật

1. Văn bản quy phạm pháp luật được áp dụng từ thời điểm bắt đầu có hiệu lực.

Văn bản quy phạm pháp luật được áp dụng đối với hành vi xảy ra tại thời điểm mà văn bản đó đang có hiệu lực. Trong trường hợp quy định của văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực trở về trước thì áp dụng theo quy định đó.

2. Trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn.

3. Trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật do cùng một cơ quan ban hành có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng quy định của văn bản quy phạm pháp luật ban hành sau.

4. Trong trường hợp văn bản quy phạm pháp luật mới không quy định trách nhiệm pháp lý hoặc quy định trách nhiệm pháp lý nhẹ hơn đối với hành vi xảy ra, trước ngày văn bản có hiệu lực thì áp dụng văn bản mới.”

Như vậy, Thông tư 01/2015/TT-BGD&ĐT và Thông tư 46/2016/TT-BLĐTB&XH cùng điều chỉnh về Chủ tịch Hội đồng trường. Tuy nhiên đối với phụ cấp cho Chủ tịch Hội đồng trường được quy định cụ thể tại Thông tư 01/2015/TT-BGD&ĐT mà Thông tư 46/2016/TT-BLĐTB&XH không có quy định cụ thể. Do đó áp dụng quy tắc nêu trên thì ta sẽ áp dụng theo Thông tư 01/2015/TT-BGD&ĐT.

Về phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trường

Căn cứ theo quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 10 Thông tư 01/2015/TT-BGD&ĐT:

“Điều 10. Thủ tục thành lập hội đồng trường và bổ nhiệm chủ tịch hội đồng trường; hoạt động của hội đồng trường; miễn nhiệm chủ tịch và các thành viên hội đồng trường

2. Hoạt động của hội đồng trường

c) Chủ tịch hội đồng trường được hưởng phụ cấp chức vụ tương đương hiệu trưởng; thư ký hội đồng trường được hưởng phụ cấp chức vụ tương đương trưởng phòng; phụ cấp cho các thành viên khác trong hội đồng trường được quy định trong quy chế tổ chức và hoạt động và quy chế tài chính nội bộ của nhà trường.

Kinh phí hoạt động của hội đồng trường, phụ cấp chức vụ của chủ tịch, thư ký và phụ cấp cho các thành viên (nếu có) được tính trong kinh phí hoạt động của nhà trường;”

Theo đó  chủ tịch Hội đồng trường cao đẳng thì được hưởng phụ cấp chức vụ tương đương với hiệu trưởng. Do đó chủ tịch Hội đồng trường cao đẳng nông lâm Sơn La được hưởng phụ cấp chức vụ.

Phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trường

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Căn cứ theo quy định tại mục 3 Khoản 1 Phần IV Thông tư 33/2005/TT-BGD&ĐT hệ số phụ cấp cho hiệu trưởng trường cao đẳng cụ thể như sau;

+) Đối với trường hạng I: hệ số phụ cấp 0,9;

+) Đối với trường hạng II: hệ số phụ cấp 0,8.

Kết luận

Tóm lại phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trường được áp dụng theo Thông tư 01/2015/TT-BGD&ĐT. Theo đó phụ cấp chức vụ của chủ tịch được tính theo phụ cấp chức vụ của hiệu trưởng.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Phụ cấp chức vụ cho chủ tịch hội đồng trường cao đẳng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Phụ cấp trách nhiệm có được tính để hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Có được thay đổi mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội không?

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.