Tiền lương làm thêm vào ngày nghỉ hàng năm

Trong năm 2015, tôi được nghỉ hằng năm 14 ngày nhưng tôi chỉ nghỉ 10 ngày, 04 ngày còn lại tôi vẫn đi làm theo yêu cầu của công ty. Cho tôi hỏi là thời gian này tôi làm thì lương được tính như thế nào?Tiền lương làm thêmTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ Điều 111 Bộ luật lao động năm 2012:

“Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động”.

Theo đó, trong thời gian nghỉ hàng năm bạn sẽ được hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động.

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về tiền lương làm thêm giờ như sau:

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.”

Theo đó nếu bạn làm thêm vào ngày nghỉ hằng năm (ngày nghỉ có hưởng lương) thì mức lương của bạn ít nhất bằng 300% tiền lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm mà chưa kể tiền lương ngày nghỉ hàng năm đối với trường hợp bạn hưởng lương ngày.

Tiền lương làm thêm

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoài ra, 04 ngày nghỉ hằng năm mà bạn vẫn đi làm nên được thanh toán tiền lương theo quy định tại Khoản 1 Điều 114 Bộ luật lao động 2012 như sau:

“1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ”

Theo đó ngoài lương làm thêm giờ, bạn vẫn được công ty thanh toán tiền lương vào 04 ngày nghỉ hằng năm này.

Như vậy, trong 10 ngày nghỉ đầu tiên, bạn sẽ được hưởng nguyên lương còn 04 ngày nghỉ cuối cùng bạn sẽ được hưởng tiền lương làm thêm giờ bằng 300% tiền lương theo hợp đồng cộng với tiền lương của những ngày nghỉ hàng năm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Cách tính số ngày nghỉ hằng năm của người lao động

Không nghỉ hết ngày nghỉ hằng năm có được chuyển sang năm sau?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.