19006172

Cấp lại thẻ BHYT do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh

Cấp lại thẻ BHYT do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh

Cấp lại thẻ BHYT do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh. Cha tôi là người có công với cách mạng nên tôi được cấp thẻ BHYT miễn phí, sau đó tôi làm việc ở công ty và có mua một thẻ BHYT khác, mức hưởng chỉ được có 80%. Do đó, khi đi khám chữa bệnh tôi lại dùng thẻ của thân nhân người có công với cách mạng, tuy nhiên nếu dùng thẻ này thì về công ty không được giải quyết chế độ ốm đau. Vậy tôi phải làm gì để vừa được hưởng quyền lợi cao nhất trên thẻ BHYT của công ty lại vừa được công ty giải quyết chế độ ốm đau?điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cấp lại thẻ BHYT do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, bạn tham gia bảo hiểm y tế theo đối tượng vừa là người lao động vừa là thân nhân của người có công với cách mạng, nên do đó bạn thuộc trường hợp hưởng quyền lợi BHYT theo nhiều đối tượng khác nhau. Mà theo quy định tại Khoản 2 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 thì:

Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng có quyền lợi cao nhất.”

Như vậy, trường hợp của bạn nếu muốn được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh 100% trên thẻ BHYT của công ty vì là thân nhân của người có công với cách mạng thì bạn phải làm thủ tục cấp lại thẻ do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh.

Căn cứ theo hướng dẫn tại Phiếu giao nhận hồ sơ 610/……/THE, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

1.Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHYT theo mẫu TK1-TS

2.Thẻ BHYT cũ còn giá trị

3.Giấy tờ liên quan đến mức hưởng quyền lợi cao hơn ( như Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn- Bản sao có chứng thực; Giấy tờ chứng minh chồng bạn là người có công với cách mạng…)

điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh

Hỗ trợ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Sau đó, khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định trên, bạn có thể nộp hồ sơ cho đơn vị mình đang làm việc hoặc nộp trực tiếp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi công ty bạn tham gia để được giải quyết. 

Trên đây là bài viết về vấn đề cấp lại thẻ BHYT do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh. Ngoài ra, bạn có thể vui lòng tham khảo thêm bài viết: 

Thời gian cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong bao lâu?

Mới được cấp lại thẻ BHYT có được thay đổi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu?

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về việc cấp lại thẻ BHYT do điều chỉnh quyền lợi khám chữa bệnh, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam