19006172

Thời gian bồi thường khi bị tai nạn lao động

Bồi thường khi bị tai nạn lao động

Tôi muốn được tư vấn về vấn đề Bồi thường khi bị tai nạn lao động; cụ thể tôi bị tai nạn lao động và nhập viện điều trị lâu ngày đến giờ vẫn chưa khỏi. Tôi được biết tôi bị tai nạn thì công ty phải bồi thường nhưng khi hỏi thì công ty bảo phải có kết quả giám định thì mới bồi thường. Tôi đang cần tiền gấp nhưng công ty lại trả lời như thế thì đúng hay sai?Bồi thường khi bị tai nạn lao độngTư vấn chế độ tai nạn lao động:

Với trường hợp Thời gian bồi thường khi bị tai nạn lao động của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Về vấn đề Thời gian bồi thường khi bị tai nạn lao động cần căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 38 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 có quy định:

“Điều 38. Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Người sử dụng lao động có trách nhiệm đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như sau:

7. Thực hiện bồi thường, trợ cấp đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày có kết luận của Hội đồng giám định y khoa về mức suy giảm khả năng lao động hoặc kể từ ngày Đoàn điều tra tai nạn lao động công bố biên bản điều tra tai nạn lao động đối với các vụ tai nạn lao động chết người”

Theo quy định nêu trên thì chỉ khi có kết quả giám định mức suy giảm khả năng lao động bạn mới có thể được công ty chi trả tiền bồi thường. Thời hạn chi trả là 05 ngày kể từ ngày có kết quả giám định.

Sau khi điều trị ổn định, bạn sẽ được người sử dụng lao động giới thiệu đi Giám định y khoa làm căn cứ tính chế độ tai nạn lao động cho bạn. Khi có kết quả giám định thì dựa vào mức suy giảm khả năng lao động thực tế của bạn, công ty sẽ phải bồi thường cho bạn theo quy định của pháp luật.    

Bồi thường khi bị tai nạn lao động

Tư vấn chế độ tai nạn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Về chi phí giám định bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Chi trả chi phí giám định sau tai nạn lao động

Trên đây là bài viết về vấn đề Thời gian bồi thường khi bị tai nạn lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Trách nhiệm của công ty khi nhân viên bị tai nạn lao động

Thời điểm hưởng chế độ tai nạn lao động là khi nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc về Thời gian bồi thường khi bị tai nạn lao động; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

luatannam