Thời gian giải quyết chế độ thai sản của lao động nữ mới nhất 2019?

Thời gian giải quyết chế độ thai sản của lao động nữ mới nhất 2019?

Tôi muốn hỏi thời gian giải quyết chế độ thai sản của lao động nữ mới nhất 2019? Trường hợp của tôi như sau: Em là lao động nữ sinh con được 06 tháng, sau khi nghỉ chế độ thai sản em nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản trong tháng 01/2019 cho công ty em làm việc, thời gian giải quyết chế độ thai sản cho em của công ty và cơ quan bảo hiểm là bao lâu? Mức hưởng của em như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn.Giải quyết chế độ thai sản của lao động nữ

Tư vấn chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tới Tổng đài tư vấn. Câu hỏi của bạn về thời gian giải quyết chế độ thai sản của lao động nữ mới nhất 2019; chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 102  Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về thời gian giải quyết chế độ thai sản:

“Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản

1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:

a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;

b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.”

Theo như thông tin bạn cung cấp: bạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản trong tháng 01/2019 cho công ty nhưng bạn không nói rõ thời điểm cụ thể nên chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

+ Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của bạn thì công ty sẽ lập hồ sơ và gửi cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

+ Cơ quan bảo hiểm sẽ giải quyết và chi trả bảo hiểm cho bạn trong thời gian giải quyết chế độ thai sản là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Giải quyết chế độ thai sản của lao động nữ

Tư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Về mức hưởng chế độ thai sản của lao động nữ sinh con bạn có thể tham khảo cụ thể tại bài viết Mức hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con

Trên đây là bài viết về vấn đề thời gian giải quyết chế độ thai sản của lao động nữ mới nhất 2019? Bạn vui lòng tham khảo thêm về chế độ thai sản tại các bài viết sau: 

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản và thời gian nộp

Cách tính tiền lương một ngày để làm căn cứ hưởng chế độ thai sản?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay